Zidane đồng ý giúp Mourinho

Zidane đồng ý giúp Mourinho

Không nói rõ là có chấp nhận làm trợ lý HLV cho Jose Mourinho theo lời mời hay không, nhưng Zinedine Zidane nhấn mạnh là anh muốn làm làm việc gần gũi với Mourinho để giúp Real Madrid thành công trong mùa bóng này.

Zinedine Zidane.

Zinedine Zidane.

Hơn một năm qua, Zidane đã làm việc tại Mardid với chức danh cố vấn cho Chủ tịch Florentino Perez. Tuy nhiên, không mấy khi người ta thấy được dấu ấn của huyền thoại này trong các quyết định của Real. Bây giờ, khi Mourinho và các học trò đang hướng đến việc chấm dứt sự thống trị của Barcelona tại La Liga cũng như vượt qua cái dớp 6 năm liền bị loại khỏi Champions League từ vòng 2, Zidane cho biết anh muốn mình có một vai trò lớn hơn.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn một đài phát thanh Pháp, Zidane nói: “Tôi sẽ làm việc cùng Mourinho thường xuyên và gần gũi hơn, mọi người sẽ được thấy điều này trong vài tuần tới. Tôi sẽ là cầu nối giữa đội và ngài Chủ tịch. Điều quan trọng là tôi muốn làm việc cùng Mourinho nhiều hơn nữa theo cái cách mà tôi nghĩ là phù hợp với mình”.

Zidane từng ghi 49 bàn trong 225 trận khoác áo Real Madrid từ 2001-2006, trong đó có cú vô lê thần sầu trận chung kết Champions League 2002 với Leverkusen mang về danh hiệu vô địch thứ 9 trong phòng truyền thống, cũng là chức vô địch Champions League gần nhất cho đến nay. Hình ảnh oai hùng ấy vẫn còn rất sâu đậm trong lòng các Madridista cũng như các cầu thủ Real thế hệ hiện nay. Sau khi hay tin Mourinho muốn mời Zidane về làm trợ lý, không ít các thành viên Real - trong đó có Iker Casillas và Sami Khedira - đã nhiệt liệt tán thành.

Zidane cho biết: chính tài năng và cá tính của Mourinho khiến anh cảm thấy náo nức được làm việc cùng. “Mourinho đòi hỏi rất nhiều ở các cầu thủ, nhưng ông ấy cũng bảo vệ họ rất nhiều. Những gì Mourinho chứng tỏ cho đến lúc này cho thấy ông ấy là một người rất phù hợp với Real Madrid”, Zidane nói, “Tôi mong Mourinho sẽ tạo ra sự khác biệt, sẽ mang Real trở lại khoảng thời gian oai hùng tại châu Âu như xưa, vì cũng đã lâu rồi các CĐV không được tận hưởng cảm giác sung sướng tại đấu trường này”.

QUỲNH NGA

Tin cùng chuyên mục