Xuân Vinh và đồng đội đoạt thêm HCĐ ở giải bắn súng châu Á

(SGGPO). – Đội bắn súng Việt Nam đã giành được chiếc HCĐ trong ngày thi đấu cuối cùng của giải bắn súng vô địch châu Á 2015.

Giải đã khép lại sau 7 ngày thi đấu ở Kuwait. Trong ngày thi đấu cuối ở nội dung 25m súng ngắn ổ quay nam tranh tài, đội Việt Nam có Hoàng Xuân Vinh, Phan Xuân Chuyên, Hà Minh Thành thi đấu. Đáng tiếc, không xạ thủ nào của Việt Nam có được HCV cá nhân trong nội dung.

Ở bài bắn này, Hoàng Xuân Vinh đạt 570 điểm nên đứng vị trí 16 trong khi Hà Minh Thành rất nỗ lực cũng chỉ đạt 579 điểm đứng hạng 9. Xạ thủ Phan Xuân Chuyên là người có thứ hạng cao nhất (vị trí hạng 5) với 582 điểm.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Tuy vậy, khi tính tổng điểm thì đội Việt Nam có 1731 điểm và đoạt HCĐ. Đây cũng là HCĐ thứ 2 của đội bắn súng Việt Nam trong thi đấu các nội dung dành cho nhóm đội tuyển. Trước đó, chúng ta đã đạt HCĐ đồng đội 10m súng ngắn hơi nam. Ngoài kết quả trên, bắn súng Việt Nam có 1 HCĐ cá nhiên hệ thiếu niên của xạ thủ trẻ Iwaki Ai. Khép lại giải này, các xạ thủ mạnh của Việt Nam là Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, Hà Minh Thành đều không giành được huy chương cá nhân nào.

Sau giải, các xạ thủ trở về Việt Nam và chuẩn bị cho cuộc đấu vô địch Đông Nam Á 2015 diễn ra tuần tới tại Indonesia.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục