Xuân Trường không thể giúp Hải Phòng thoát thua trước Nam Định

Lương Xuân Trường có đường kiến tạo cho Lucao lập công vào đầu hiệp 2, nhưng điều đó là chưa đủ để giúp Hải Phòng tránh khỏi thất bại 1-3 trước đội khách Nam Định thuộc vòng 9 V-League 2023-2024.

Niềm vui của các cầu thủ Nam Định khi vượt qua đội chủ nhà Hải Phòng.
Niềm vui của các cầu thủ Nam Định khi vượt qua đội chủ nhà Hải Phòng.

Khoảnh khắc của Xuân Trường đến trong bối cảnh Hải Phòng bị Nam Định dẫn trước 3-0 chỉ sau hiệp 1. Liên tiếp những sai lầm ở hệ thống phòng ngự khiến các cầu thủ thi đấu tuyến trên của Hải Phòng, bao gồm Xuân Trường, dù chơi đầy cố gắng nhưng không thể sửa sai cho đồng đội.

Ngay phút thứ 5, đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Vũ Hồng Việt đã có bàn thắng mở điểm. Từ đường chuyền vượt tuyến của một cầu thủ Nam Định, Trần Văn Đạt xâm nhập vòng cấm và loại bỏ Nguyễn Văn Minh cùng thủ môn Nguyễn Đình Triệu bằng pha dứt điểm chéo góc đầy tinh tế.

Song, khác biệt của Nam Định so với đội chủ nhà là họ sở hữu cặp ngoại binh đầy chất lượng Hendrio và Rafaelson. Đến phút 16, từ đường chuyền của Hendrio, Rafaelson thoát xuống và bị Đặng Văn Tới bên phía Hải Phòng phạm lỗi trong vòng 16m50. Trọng tài Nguyễn Trung Kiên sau khi tham khảo VAR đã thổi phạt đền cho Nam Định, và Hendrio thực hiện thành công để nâng tỷ số lên 2-0.

Cách biệt 3 bàn được Nam Định thiết lập ở phút 38. Rafaelson kiến tạo cho Hồ Khắc Ngọc băng xuống, rồi tiền vệ người Nghệ An bấm bóng vượt qua tầm với của thủ môn Đình Triệu. Ban đầu, trọng tài Kiên không công nghệ bàn thắng vì việt vị, nhưng VAR đã vào cuộc và xác nhận bàn thắng hợp lệ cho Khắc Ngọc.

428340513-985410856460134-438265090212548058-n-5489.jpg
Bàn thắng mở điểm trận đấu của Văn Đạt. ẢNH: CLB NĐ

Sang hiệp 2, Nam Định chủ động làm giảm nhịp độ trận đấu, còn Hải Phòng tiếp tục đẩy cao đội hình. Nỗ lực của đội chủ nhà được đền đáp ở phút 56, với đường kiến tạo mà Xuân Trường mở ra cho Lucao ghi bàn thắng danh dự, khép lại thất bại 1-3.

Chiến thắng ở đất Cảng giúp Nam Định xây chắc ngôi đầu với 22 điểm, bỏ xa đội xếp thứ hai là Bình Dương khoảng cách lên đến 5 điểm. Trong khi Hải Phòng giậm chân ở vị trí thứ 7 khi có 11 điểm, nguy cơ bị nhóm sau vượt mặt nếu giành kết quả tốt ở loạt trận đấu muộn của ngày 18-2.

Tin cùng chuyên mục