Xạ thủ Phạm Quang Huy được chính thức công bố là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023

Lĩnh vực thể thao đã vinh dự có đại diện nằm trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 và đó là xạ thủ Phạm Quang Huy của đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Xạ thủ Phạm Quang Huy là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Xạ thủ Phạm Quang Huy là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

> Phạm Quang Huy vinh dự khi trở thành ứng viên Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam 2023

Ngày 20-3, Trung Ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã công bố chính thức 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 đã được bầu chọn. Trong danh sách này, đại diện cho lĩnh vực thể thao là xạ thủ bắn súng Phạm Quang Huy.

Các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng năm 2023 là những tấm gương điển hình, với thành tích ấn tượng, truyền cảm hứng mạnh mẽ. Năm 2023, xạ thủ Phạm Quang Huy đã được tham dự ASIAD 19 cùng Đoàn thể thao Việt Nam và giành 1 HCV cá nhân, 1 HCĐ đồng đội. Tấm HCV của Phạm Quang Huy cũng là HCV đầu tiên của bắn súng Việt Nam trong các lần tham dự ASIAD.

Ngoài ra, trong năm 2023, Phạm Quang Huy đã được bầu chọn và đứng đầu danh sách vận động viên tiêu biểu toàn quốc 2023.

Năm nay, sau khi các đề cử đề xuất để bầu chọn Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023, Hội đồng bình chọn đã rút gọn số lượng 20 gương mặt nằm trong danh sách cuối cùng để bầu chọn. Lĩnh vực thể thao có 2 đại diện là xạ thủ Phạm Quang Huy và tuyển thủ cầu mây Trần Thị Ngọc Yến.

Cũng theo kết quả của Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, Trần Thị Ngọc Yến đã được góp mặt trong danh sách 9 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023.

Dự kiến, chương trình trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 được tổ chức ngày 23-3 tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục