Western & Southern Open (Cincinnati Masters): Novak Djokovic tái ngộ Carlos Alcaraz ở chung kết

Hai tay vợt hay nhất thế giới hiện nay: Cựu số 1 người Serbia Novak Djokovic và Đương kim số 1 người Tây Ban Nha Carlos Alcaraz lại tái ngộ ở chung kết. Lần đầu tiên kể từ trận chung kết Wimbledon, nơi Djokovic thất bại “tâm phục khẩu phục”, họ lại đối đầu nhau, lần này là ở chung kết Western & Southern Open (Cincinnati Masters). Ai sẽ thắng?
Djokovic lọt vào chung kết Cincinati
Djokovic lọt vào chung kết Cincinati

Djokovic đã vượt qua Alexander Zverev với chiến thắng đầy khó khăn có điểm số là 7-6 (7-5) và 7-5 trong trận kịch chiến dưới vạch baseline trong ánh đèn rực rỡ của Trung tâm Quần vợt Lindner. Kết quả khó nhọc nhưng lại là một chiến thắng bản lề cần thiết trước khi Djokovic chuẩn bị cho một trận kịch chiến khác ở chung kết.

“Trong rất ít game Sascha cầm giao bóng nơi tôi có cơ hội của mình, tôi nghĩ tôi đã chơi tốt, đặc biệt khi điểm số là 5-5 và cậu ấy bẻ game giao bóng của tôi để trụ lại với trận đấu. Tôi đã xoay sở để phục hồi, chơi một game đấu tuyệt vời để bẻ lại game giao bóng của cậu ấy và ghi điểm ở game đấu thứ 12 của ván đấu thứ 2”.

“Tôi cảm thấy rất hài lòng. Tôi nghĩ, có một vài thứ tôi vẫn có thể làm tốt hơn, nhưng nhìn chung thì, đây vẫn là một chiến thắng chỉ trong 2 ván đấu liên tiếp chống lại một tay vợt có phong độ đang vào phom, vì thế, tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc”, Djokovic hoàn toàn hài lòng với màn trình diễn của mình.

Trong khi đó, Alcaraz cũng phải dốc lực để đánh bại đối thủ người Ba Lan - Hubert Hurkacz. Tay vợt trẻ quê ở El Palmar thậm chí còn đánh mất ván đấu mở màn và phải cứu 1 nguy cơ thua match-point trước khi trở cờ giành chiến thắng chung cuộc với điểm số 2-6, 7-6 (7-4) và 6-3 trong trận đấu dài 2 giờ 16 phút đồng hồ.

“Đó là trận đấu bán kết đậm chất tâm lý. Tôi đã phải trụ lại ở ngoài đó. Tôi có rất nhiều cơ hội thắng break-point (Alcaraz có đến... 11 cơ hội thắng break-point, nhưng Hurkacz đã cứu đến 10 cơ hội, dù vậy, cuối cùng, chỉ cần thêm 1 cơ hội, với Alcaraz vẫn là quá đủ). Mọi thứ thật sự rất khó khăn”, Alcaraz chia sẻ.

“Rõ ràng, cứu 1 nguy cơ thua match-point không bao giờ là dễ dàng, nhưng HLV của tôi, chúng tôi nói về việc duy trì sự lạc quan và trụ lại ngoài sân đấu. Chúng tôi biết, rồi tôi cũng sẽ có cơ hội của mình và tôi phải cố gắng tận dụng nó. Mỗi trận đấu chống lại Hubi đều thật sự, thật sự rất khó khăn, nhưng tôi thật sự hạnh phúc vì đã chiến thắng”.

Vào lúc 3 giờ 30 rạng sáng mai, thứ Hai 21-8, Djokovic và Alcaraz sẽ "va chạm" nhau lần thứ 4. Djokovic thắng 1 lần và thua 1 lần ở bán kết. Alcaraz thắng tại trận chung kết Wimbledon 2023, còn lần này, trận chung kết Cincinnati Masters sẽ có kết quả nào?

Tin cùng chuyên mục