Vòng chung kết U17 Quốc gia tạo điều kiện cho cầu thủ Việt kiều thi đấu

Các cầu thủ Việt kiều sẽ được BTC tạo điều kiện để thi đấu tại Vòng chung kết Giải Bóng đá Vô địch U17 Quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam 2024.

Phó chủ tịch VFF, ông Trần Anh Tú cùng TTK VFF Dương Nghiệp Khôi trao hoa và kỷ niệm chương đến ông Trần Anh Minh, TGĐ Công ty CP Tập đoàn Thái Sơn Nam - nhà tài trợ chính cho giải đấu năm nay
Phó chủ tịch VFF, ông Trần Anh Tú cùng TTK VFF Dương Nghiệp Khôi trao hoa và kỷ niệm chương đến ông Trần Anh Minh, TGĐ Công ty CP Tập đoàn Thái Sơn Nam - nhà tài trợ chính cho giải đấu năm nay

Chiều 25-6, tại Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra Lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu Vòng chung kết Giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam 2024. Theo đó, giải đấu năm nay có sự tranh tài của 12 đội bóng gồm: Hà Nội, PVF, TC Viettel, Hà Tĩnh, SLNA, HAGL, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, TPHCM, Phù Đổng, Đồng Tháp và Tây Ninh.

Có một điều đáng chú ý ở giải đấu năm nay đó là BTC tạo điều kiện cho các cầu thủ Việt kiều có cơ hội ra sân. Theo điều lệ giải, mỗi đội sẽ được đăng ký 1 cầu thủ Việt kiều chưa có quốc tịch Việt Nam. Điều này giúp các đội bóng tham dự có thêm sự lựa chọn về mặt nhân sự cũng như hướng tới một kết quả tốt nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi cho biết: “Vì tầm quan trọng của giải đấu nên VFF luôn chú trọng đầu tư, trong đó không thể nhắc tới vai trò và đóng góp của Thái Sơn Nam. Thái Sơn Nam đã đồng hành cùng giải đấu 8 năm liên tiếp từ 2011 đến 2019. Năm 2023 Thái Sơn Nam trở lại trong vai trò là nhà tài trợ chính. Hy vọng sự đồng hành của Thái Sơn Nam và người hâm mộ sẽ giúp giải đấu tạo dựng được mùa giải ấn tượng với những trận cầu sôi động”.

1.jpg
Đội U17 Bình Dương

Về phía Công ty CP Tập đoàn Thái Sơn Nam, TGĐ Trần Anh Minh chia sẻ: “Đối với Giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia, Thái Sơn Nam rất hân hạnh khi được đồng hành trong vai trò là nhà tài trợ chính. Hy vọng qua mỗi mùa giải sẽ có nhiều cầu thủ bước ra ánh sáng và trở thành trụ cột của các CLB V-League cũng như đội tuyển Quốc gia trong tương lai. Thái Sơn Nam hy vọng sẽ được đồng hành cùng giải đấu thêm nhiều mùa giải hơn nữa”.

Theo kết quả bốc thăm, bảng A gồm các đội Bà Rịa Vũng Tàu, PVF, SLNA và Đồng Tháp. Bảng B gồm các đội Hà Nội, HAGL, TPHCM và Tây Ninh. Còn lại bảng C sẽ có sự tranh tài của các đội Phù Đổng, Hà Tĩnh, TC Viettel, Bình Dương.

Giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam 2024 sẽ diễn ra tại Bà Rịa Vũng Tàu từ 5-7 đến 7-7. Các đội được chia thành 3 bảng đấu và thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt ở mỗi bảng để tính điểm và xếp hạng. 3 đội có thành tích tốt nhất ở mỗi bảng sẽ giành quyền vào chơi tứ kết.

Những hình ảnh tại lễ bốc thăm:

IMG_7090.jpg
IMG_7139.jpg
IMG_7165.jpg
IMG_7206.jpg

Tin cùng chuyên mục