Villas - Boas: Chelsea đang “tính toán khôn ngoan”

Theo Villas-Boas thì Chelsea không phải “chậm chạp” mà phải nói là “kiên trì” và “đang tính toán khôn ngoan” trong mùa chuyển nhượng hiện nay. Ông còn nhấn mạnh rằng với lực lượng hiện có thì Chelsea cũng đã đủ mạnh để giành lại chức vô địch Premier League...
Villas - Boas: Chelsea đang “tính toán khôn ngoan”

Theo Villas-Boas thì Chelsea không phải “chậm chạp” mà phải nói là “kiên trì” và “đang tính toán khôn ngoan” trong mùa chuyển nhượng hiện nay. Ông còn nhấn mạnh rằng với lực lượng hiện có thì Chelsea cũng đã đủ mạnh để giành lại chức vô địch Premier League...

Kết thúc Premier League 2010-2011, Man.United vô địch và hơn Chelsea tới 9 điểm trong bảng xếp hạng chung cuộc. Ở mùa chuyển nhượng hiện nay, Man.United cũng đã lẹ làng đầu tư 50 triệu bảng Anh vào một thủ môn, một trung vệ và một tiền vệ tấn công mới.

Trong khi đó, mọi thứ ở Chelsea hầu như vẫn giẫm chân tại chỗ. Họ mới tuyển mộ thủ môn trẻ Thibault Courtois. Họ còn tuyển mộ thêm tiền vệ Oriol Romeu (đội B của Barca) và nghe đâu cũng đang xúc tiến việc ký kết với tiền đạo Romelu Lukaku của Anderlecht. Tuy nhiên, tất cả những cầu thủ này đều thuộc dạng mua về là để cho một CLB khác mượn ngay. Những mục tiêu được xem là thiết yếu nhất, đắc dụng nhất như tiền vệ Luka Modric hay Scott Parker thì lại chưa biết bao giờ mới đạt được.

Khi giới truyền thông nêu vấn đề đó ở cuộc họp báo trước trận giao hữu với đội tuyển Thái Lan, tân HLV Villas-Boas rõ ràng đã phật ý: “Mọi CLB đều chịu trách nhiệm về số tiền họ đầu tư vào thị trường chuyển nhượng. Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều tiền hồi tháng 1 (ký với David Luiz và Fernando Torres) sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng. Đến mùa hè này cũng vậy, mọi quyết định đưa ra đều phải dựa trên sự tính toán khôn ngoan, phải đối chiếu với những gì đang có, phải tỏ tõ sự tôn trọng đội ngũ đầy giá trị mà chúng tôi đang sở hữu”.

Villas-Boas nhấn mạnh: “Đâu thể nào vung tiền ra ào ào được. Chúng tôi không làm như thế. Cần đầu tư thì mới đầu tư. Man.United đã quyết định ký với nhiều cầu thủ sau khi một số thành viên của họ giải nghệ. Chúng tôi cũng vậy, sẽ cân nhắc và quyết định tăng cường ở những khu vực nào đúng là cần thiết”.

o 0 o

Theo báo chí Anh, với thái độ “từ từ rồi tính, cần mua mới mua” như vậy, rất có thể kết cục sẽ là Villas-Boas... không mua thêm một cầu thủ nào.

Có một chi tiết đã dần dần rõ thêm trong mấy ngày qua: Dường như ban lãnh đạo Chelsea đang bắt đầu tin rằng đội ngũ hiện nay đã đủ mạnh cho Villas-Boas giành lại chiếc cúp vô địch Premier League. Mùa qua, Chelsea kém 9 điểm so với Man.United chỉ là do “tai nạn” hoặc do Ancelotti mà thôi, về thực lực thì không có chuyện kém xa đến thế - các vị lãnh đạo Chelsea nghĩ vậy. Nên với quyền hành lớn hơn, với sức bật của tuổi trẻ và với trình độ như Villas-Boas thì chẳng có lý do gì Chelsea không thể thành công với lực lượng sẵn có.

Villas-Boas cũng có cái ý đó: “Hãy nhớ lại mà xem, Chelsea trong mùa giải vừa qua đã đến sân Man.United với cơ hội san bằng khoảng cách về điểm. Khoảng cách ấy về sau là 9 điểm, nhưng trong cái ngày Chelsea đối đầu trực tiếp Man.United thì rõ ràng bên nào cũng có cơ hội, bên nào cũng có thể làm đảo lộn cuộc đua Premier League. Cơ hội ấy đã đến với Chelsea sau một cuộc trỗi dậy cực kỳ mạnh mẽ. Từ giai đoạn khủng hoảng, Chelsea đã vươn tới giai đoạn tìm lại được cơ hội đoạt chức vô địch. Điều đó cho thấy tính chiến đấu quan trọng như thế nào”...

Tiến Minh tổng hợp

Tin cùng chuyên mục