Việt Nam sẽ không đăng cai giải bóng chuyền nữ AVC Challenge Cup 2024

Chúng ta sẽ không đề xuất xin đăng cai giải bóng chuyền nữ AVC Challenge Cup 2024 của Liên đoàn bóng chuyền nữ châu Á trong năm tới.

Bóng chuyền nữ Việt Nam đang là đương kim vô địch AVC Challenge Cup của châu Á. Ảnh: AVC
Bóng chuyền nữ Việt Nam đang là đương kim vô địch AVC Challenge Cup của châu Á. Ảnh: AVC

Trao đổi ngày 5-12, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường cho biết, “hiện tại, sau năm 2023, các giải bóng chuyền của Liên đoàn bóng chuyền châu Á tổ chức đã được tổ chức này giao hẳn quyền cho một đơn vị tổ chức riêng. Có thể hiểu nôm na là quốc gia nào có ý định muốn đăng ký một giải thuộc hệ thống của AVC thì làm việc trực tiếp với đơn vị mà AVC giao quyền trên thay vì làm việc trực tiếp với AVC. Trước đây, chúng ta hay bất kỳ quốc gia nào muốn tổ chức một giải quốc tế của AVC đều làm việc trực tiếp với Liên đoàn châu Á còn bây giờ cách thức đã thay đổi. Gần như chắc chắn chúng ta sẽ không nộp văn bản để đăng cai giải nữ quốc tế AVC Challenge Cup 2024”.

Năm ngoái, giải nữ AVC Challenge Cup 2023 được diễn ra ở Indonesia (tháng 6-2023). Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã tham dự giải và chiến thắng đội nữ chủ nhà Indonesia tại chung kết. Chiến thắng trên giúp chúng ta giành quyền dự FIVB Challenge Cup 2023 trong tháng 7-2023 tại Pháp.

Cũng với hệ thống giải AVC Challenge Cup thì ở năm 2023, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam được dự giải trên tại Đài Bắc Trung Hoa sau đó xếp hạng 4 chung cuộc.

Đại diện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cho biết trong tuần tới, Liên đoàn bóng chuyền châu Á sẽ có những thông báo cụ thể về lịch tổ chức các giải đấu quốc tế 2024 dành cho bóng chuyền trong nhà nam, nữ; bóng chuyền bãi biển nam, nữ theo các cấp độ từ giải trẻ, giải cho đội tuyển quốc gia và giải cho câu lạc bộ.

Năm 2024, bóng chuyền châu Á không tổ chức giải vô địch nội dung trong nhà dành cho nam và nữ (cấp độ đội tuyển quốc gia) do thời gian tổ chức theo thông lệ là 2 năm/lần tuy nhiên năm 2024 có giải Cúp bóng chuyền châu Á đối với nam, nữ. Năm 2022, ngay sau SEA Games 31, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự Cúp bóng chuyền châu Á và đạt hạng 4 chung cuộc.

Tin cùng chuyên mục