VFF còn 4 ngày để đăng ký sân nhà cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022

SGGPO

Sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu cho vòng loại 3 World Cup 2022, LĐBĐ châu Á (AFC) đã thông báo đến các đội góp mặt ở vòng loại cuối cùng về thời hạn chót đăng ký sân nhà. Qua đó, ngày 16-7 sẽ chốt sổ cho các đội.

Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên lọt vào đến vòng loại cuối cùng tranh vé dự VCK World Cup

Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên lọt vào đến vòng loại cuối cùng tranh vé dự VCK World Cup

Dù đến tháng 9 vòng loại thứ 3 mới diễn ra, nhưng rút kinh nghiệm việc Trung Quốc bất ngờ xin đổi sân nhà sang UAE ở vòng loại thứ 2 mới đây nên AFC đã nới thời hạn chót xa hơn để cả AFC có rộng thời gian để tính toán.

Theo quyết định của Tổng thư ký AFC, Windsor John thì yêu cầu các liên đoàn thành viên tham dự vòng loại thứ 3 phải đăng ký sân nhà trước ngày 16-7, đồng thời đăng ký thêm một sân trung lập để làm phương án dự phòng. Sân dự phòng này là để các đội chuẩn bị trong trường hợp sân nhà không thể tổ chức do tình hình dịch Covid-19 hiện nay ở nhiều quốc gia thuộc khu vực châu Á.

Với Việt Nam, tình hình rõ ràng là rất khó khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Theo lịch thi đấu thì trong tháng 9 chúng ta sẽ đá 2 trận, mở màn bằng chuyến làm khách tại Saudi Arabia ngày 2-9; Sau đó là tiếp Australia trên sân nhà ngày 7-9.

VFF còn 4 ngày để đăng ký sân nhà cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ảnh 1

Không chỉ sẽ đối diện với những khó khăn về thời gian cách ly y tế khi nhập cảnh hiện nay ở Việt Nam, phía AFC cũng có những quy định khắt khe trong công tác tổ chức, thời gian cách ly yêu cầu ngắn hơn để các đội thuận tiện trong việc di chuyển thi đấu. Được biết, VFF đã báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền về việc tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 trên sân nhà, nhưng mọi thứ vẫn phải chờ.

Nếu không thể thi đấu trên sân nhà thì VFF cũng phải gấp rút liên hệ sân trung lập để tổ chức. Điều đó không chỉ thiệt thòi cho đội tuyển Việt Nam và hẳn nhiên còn sẽ phải mất khoản chi phí lớn khi mượn sân trung lập. Nhưng trong tình hình hiện nay, e là trận Việt Nam – Australia khó tổ chức trên sân Mỹ Đình.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng