VFF còn 4 ngày để đăng ký sân nhà cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022

SGGPO

Sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu cho vòng loại 3 World Cup 2022, LĐBĐ châu Á (AFC) đã thông báo đến các đội góp mặt ở vòng loại cuối cùng về thời hạn chót đăng ký sân nhà. Qua đó, ngày 16-7 sẽ chốt sổ cho các đội.

Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên lọt vào đến vòng loại cuối cùng tranh vé dự VCK World Cup

Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên lọt vào đến vòng loại cuối cùng tranh vé dự VCK World Cup

Dù đến tháng 9 vòng loại thứ 3 mới diễn ra, nhưng rút kinh nghiệm việc Trung Quốc bất ngờ xin đổi sân nhà sang UAE ở vòng loại thứ 2 mới đây nên AFC đã nới thời hạn chót xa hơn để cả AFC có rộng thời gian để tính toán.

Theo quyết định của Tổng thư ký AFC, Windsor John thì yêu cầu các liên đoàn thành viên tham dự vòng loại thứ 3 phải đăng ký sân nhà trước ngày 16-7, đồng thời đăng ký thêm một sân trung lập để làm phương án dự phòng. Sân dự phòng này là để các đội chuẩn bị trong trường hợp sân nhà không thể tổ chức do tình hình dịch Covid-19 hiện nay ở nhiều quốc gia thuộc khu vực châu Á.

Với Việt Nam, tình hình rõ ràng là rất khó khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Theo lịch thi đấu thì trong tháng 9 chúng ta sẽ đá 2 trận, mở màn bằng chuyến làm khách tại Saudi Arabia ngày 2-9; Sau đó là tiếp Australia trên sân nhà ngày 7-9.

VFF còn 4 ngày để đăng ký sân nhà cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ảnh 1

Không chỉ sẽ đối diện với những khó khăn về thời gian cách ly y tế khi nhập cảnh hiện nay ở Việt Nam, phía AFC cũng có những quy định khắt khe trong công tác tổ chức, thời gian cách ly yêu cầu ngắn hơn để các đội thuận tiện trong việc di chuyển thi đấu. Được biết, VFF đã báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền về việc tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 trên sân nhà, nhưng mọi thứ vẫn phải chờ.

Nếu không thể thi đấu trên sân nhà thì VFF cũng phải gấp rút liên hệ sân trung lập để tổ chức. Điều đó không chỉ thiệt thòi cho đội tuyển Việt Nam và hẳn nhiên còn sẽ phải mất khoản chi phí lớn khi mượn sân trung lập. Nhưng trong tình hình hiện nay, e là trận Việt Nam – Australia khó tổ chức trên sân Mỹ Đình.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiến Linh và Hoàng Đức không thi đấu vào ngày 26-11 do chưa bình phục hẳn chấn thương

Ba trụ cột trên hàng công vắng mặt trong trận đấu tập nội bộ của tuyển Việt Nam

Thay vì cáp 1 trận đấu tập huấn, dự kiến là gặp CLB TPHCM, trước khi đi vào rèn binh tại Vũng Tàu ông Park đã quyết định hủy cuộc so tài đó. Thay thế bằng trận đấu nội bộ vào tối 26-11. Đáng chú ý ở trận đấu ấy các trụ cột trên hàng công là Tiến Linh, Công Phượng và Hoàng Đức đã không ra sân với cùng 1 nguyên nhân: chờ phục hồi chấn thương.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Những lần đầu tiên

Giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021 sẽ tạm dừng trao 3 hạng mục (Cầu thủ trẻ nam và nữ, Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất). Đây là điều bất khả kháng, khi dịch Covid-19 khiến các giải bóng đá trẻ không thể diễn ra và V-League thậm chí phải hủy giữa chừng.