Vắng Lê Quang Liêm, cờ vua TPHCM đứng hạng nhì tại Đại hội thể thao toàn quốc

Cùng giành được tổng số huy chương là 17 chiếc như đơn vị Hà Nội tuy nhiên lại kém về chỉ số HCV nên đội cờ vua TPHCM đứng hạng nhì sau đơn vị này tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay.
Các kỳ thủ đã có một kỳ Đại hội thể thao toàn quốc đầy ý nghĩa. Ảnh: KIM PHỤNG
Các kỳ thủ đã có một kỳ Đại hội thể thao toàn quốc đầy ý nghĩa. Ảnh: KIM PHỤNG

Môn cờ vua Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã bế mạc sau ngày tranh tài hấp dẫn 19-12 ở Cung quy hoạch Quảng Ninh. Kết thúc các nội dung, đội cờ TPHCM giành được 4 HCV, 5 HCB và 8 HCĐ qua đó đứng hạng nhì toàn đoàn.

Cờ vua Hà Nội giành được 5 HCV, 4 HCB và 8 HCĐ đứng vị trí thứ nhất tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Với sự hiệu quả của vợ chồng kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên, cờ vua Cần Thơ đứng hạng 3 chung cuộc với 3 HCV. Theo sau đơn vị này là Bắc Giang, Bình Dương, Kiên Giang.

Cờ vua TPHCM vắng đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm và đại kiện tướng Nguyễn Anh Khôi tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Chính vì thế, việc tranh các tấm HCV cao nhất của đội cờ TPHCM ảnh hưởng ít nhiều ở chuyên môn. Trong ngày cuối thi đấu, 2 kỳ thủ Trần Quốc Dũng và Phạm Chương của TPHCM nỗ lực để tranh tấm HCV cá nhân cờ nhanh nam tuy nhiên họ chỉ giành được 7,5 điểm và 7 điểm sau 9 ván thi đấu nên xếp các vị trí nhì, ba nhận các HCB, HCĐ. Vô địch nội dung là kỳ thủ Lê Tuấn Minh (Hà Nội, 8 điểm). Với cờ nhanh cá nhân nữ, kỳ thủ Nguyễn Hồng Anh (TPHCM) cũng có cơ hội tranh HCV tuy nhiên sau 9 ván chỉ đạt tổng 7,5 điểm đành chấp nhận hạng nhì nhận HCB. Vô địch nội dung là kỳ thủ Lương Phương Hạnh (Bình Dương, 8 điểm).

Với các nội dung đôi, cặp kỳ thủ Nguyễn Thị Thanh An/Nguyễn Thanh Thủy Tiên của cờ vua TPHCM giành được HCV đồng đội nữ cờ nhanh trong khi nhà vô địch đôi nam-nữ cờ nhanh là Nguyễn Ngọc Trường Sơn/Phạm Lê Thảo Nguyên (Cần Thơ) và vô địch đồng đội nam cờ nhanh là Lê Tuấn Minh/Nguyễn Văn Huy (Hà Nội).

Toàn môn cờ vua có 16 nội dung thi đấu và có 15 đơn vị giành được huy chương trong đó có 6 đơn vị giành được HCV.

Tin cùng chuyên mục