V-League 2023, CLB TPHCM – B.Bình Dương: Ngày trở về của HLV Lê Huỳnh Đức (17g, ngày 11-8)

Từ việc bất lợi ở nhóm đua trụ hạng sau trận thua HA.GL, nhưng hai trận thắng liên tiếp trước SLNA và Khánh Hòa đã giúp đội bóng đất Thủ thay đổi cục diện, họ gần như đặt 1 chân trụ hạng cùng tâm lý thoải mái khi đến sân Thống Nhất so tài với CLB TPHCM ở vòng đấu cuối. Đây cũng là chuyến trở về sân Thống Nhất nhiều cảm xúc của HLV Lê Huỳnh Đức.
B.Bình Dương có sự thoải mái về tâm lý trong chuyến hành quân đến sân Thống Nhất vào chiều 11-8
B.Bình Dương có sự thoải mái về tâm lý trong chuyến hành quân đến sân Thống Nhất vào chiều 11-8

Mùa bóng trước, HLV Lê Huỳnh Đức cũng đã nhận lời của lãnh đạo CLB Sài Gòn đến cứu nguy đội bóng này từ đầu giai đoạn 2. Khi ấy, CLB Sài Gòn đã cải thiện tình hình rất tốt, thậm chí chiếm ưu thế so với “người anh em” CLB TPHCM trước khi họ bất ngờ tự làm yếu mình từ những yếu tốt hậu trường… Mùa này, HLV Lê Huỳnh Đức đã nhận lời đến với B.Bình Dương khi đội này trong cơn khủng hoảng từ điểm số cho đến tâm lý, và đến nay người hâm mộ đội bóng này coi như thở phào sau hơn cả chục trận sống trong âu lo cùng hành trình của đội nhà.

Hiện tại, B.Bình Dương đang có hiệu số là -4, trong khi Đà Nẵng là -10 và CLB TPHCM là -11. Chính vì thế mà họ rất rộng cửa trụ hạng, thậm chí nếu thua 1 bàn thì Đà Nẵng phải thắng Khánh Hòa cách biệt 6 bàn thì mới hy vọng lật ngược tình thế. Nhưng ở chiều ngược lại, CLB TPHCM nếu để thua trận này cùng với việc Đà Nẵng thắng trận tại Nha Trang thì chính thầy trò HLV Vũ Tiến Thành sẽ xuống hạng. Chính điều đó mà áp lực tâm lý đang dồn lên đôi chân các cầu thủ CLB TPHCM ở trận đấu này.

CLB TPHCM trông đợi vào sự nhạy bén của Hoàng Vũ Samson

CLB TPHCM trông đợi vào sự nhạy bén của Hoàng Vũ Samson

Tình hình được xem là khó lường bởi xét về chuyên môn thì đôi bên khá cân sức. B.Bình Dương có lực lượng đồng đều, đang lên tinh thần cùng với cặp tiền đạo Tiến Linh – Rimario đã “khai hỏa” trong thời gian qua. Nhưng ở CLB TPHCM, cặp Mansaray – Hoàng Vũ Samson cũng bén nhọn không kém cùng lợi thế sân nhà, nhất là trong tình thế dựa chân tường, họ sẽ làm mọi cách để có được điểm trong trận cầu quyết định này.

Tỷ số hòa cũng đủ để làm cho hai đội hài lòng, nhất là vừa vặn cho CLB TPHCM trụ hạng. Nhưng bóng chưa lăn thì chưa nói trước được điều gì bởi dàn cầu thủ trẻ của B.Bình Dương đá rất khó chịu và một khi đã cởi trói về tâm lý thì càng khó lường.

Dự đoán: 1-1

Bảng xếp hạng nhóm B trước lượt trận cuối

Bảng xếp hạng nhóm B trước lượt trận cuối

Tin cùng chuyên mục