UEFA sẽ xét đơn khiếu nại cho Ribery

UEFA sẽ xét đơn khiếu nại cho Ribery

Suốt từ ngày đầu tháng 3 đến nay, Bayern Munich chỉ được nghỉ ngơi 2 lần trong dịp giữa tuần. Bây giờ, họ đã lọt vào chung kết Champions League (ngày 22-5) và Cúp Quốc gia Đức (15-5). Bundesliga cũng chỉ còn đúng 1 trận cuối cùng (ngày 8-5). Trớ trêu thay, người ta vẫn phải nhìn vào Bayern trong ngày thứ Tư (5-5) sắp tới. Đấy cũng có thể là ngày quyết định đối với cả mùa bóng, dù Bayern không hề ra sân trong ngày ấy.

Trọng tài truất quyền thi đấu của Ribery trong trận gặp Lyon.

Trọng tài truất quyền thi đấu của Ribery trong trận gặp Lyon.

UEFA công bố: án treo giò 3 trận đối với Franck Ribery ở Champions League sẽ được xem xét trong ngày 5-5. Dĩ nhiên, đấy là án treo giò từ việc Ribery đạp vào cổ chân Lisandro Lopez ở trận bán kết lượt đi Bayern - Lyon. Anh đã bị treo giò trong trận bán kết lượt về, nhưng với án treo giò 3 trận, Ribery sẽ không được đá trận chung kết. Bayern lập tức gửi đơn khiếu nại ngay sau khi UEFA công bố hình phạt.

Từng có lúc, Ribery được xem là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới. Nhưng ở thời điểm này, anh chỉ được xếp ở vị trí thứ… 222 trong Castrol Rankings, bảng xếp hạng các cầu thủ ở những giải VĐQG quan trọng (dĩ nhiên, Castrol Rankings chỉ có giá trị tham khảo). Dù sao đi nữa, HLV Louis Van Gaal vẫn đánh giá cao Ribery, nhất là về mặt vai trò đối với lối chơi toàn đội ở Bayern. Với ông, Bayern có hay không có Ribery luôn là khác biệt lớn. 

TIỂU QUYÊN

Tin cùng chuyên mục