UEFA sẵn sàng tăng số lượng cầu thủ đăng ký dự Euro 2024

Nhà tổ chức giải vô địch châu Âu, UEFA cho biết hôm thứ Năm rằng sẽ lắng nghe các HLV đội tuyển quốc gia, những người đang lo ngại về rủi ro chấn thương, nếu họ muốn có đội hình lớn hơn gồm 26 cầu thủ thay vì 23 cho giải đấu ở Đức vào mùa hè này.

HLV Ronald Koeman và Julian Nagelsmann đồng thuận tăng số lượng cầu thủ đăng ký lên 26 người.
HLV Ronald Koeman và Julian Nagelsmann đồng thuận tăng số lượng cầu thủ đăng ký lên 26 người.

HLV đội tuyển Hà Lan, Ronald Koeman cho biết trong tuần này rằng, với số ca chấn thương ngày càng nhiều trong bóng đá hiện đại đồng nghĩa với việc việc đăng ký danh sách 23 cầu thủ theo truyền thống là điều vô lý. Koeman muốn Liên đoàn bóng đá Hà Lan đề đạt yêu cầu lên UEFA. Ông nhấn mạnh sau trận thua 1-2 trước tuyển Đức: “Đó là về khả năng chịu tải của các cầu thủ”. Trong khi HLV Julian Nagelsmann của tuyển Đức cũng đồng thuận ý kiến đó.

Trong khi, HLV đội tuyển Anh, Gareth Southgate thì cho biết đã có “một số cuộc thảo luận nhỏ giữa một số HLV” về việc yêu cầu tăng số cầu thủ đăng ký lên 26 người tại Euro 2024. Southgate cho biết ông không có ý định gây áp lực buộc UEFA, mặc dù thừa nhận số lượng bổ sung sẽ có ích trong tình trạng chấn thương nhiều như hiện nay: “Chúng tôi có thể cho mọi người thời gian, nhưng với 23 thì điều đó chắc chắn khó khăn hơn”.

Không rõ có bao nhiêu trong số 24 HLV tham dự giải muốn có một đội hình lớn hơn, có thể dẫn đến việc nhiều cầu thủ có thể không có thời gian thi đấu tại sự kiện diễn ra từ ngày 14-6 đến ngày 14-7 tại 10 thành phố của Đức. Tuy nhiên UEFA, những người đã quyết định vào năm ngoái về đội hình 23 cầu thủ cho Euro 2024, cho biết họ sẵn sàng tiếp thu ý kiến và thay đổi. UEFA sắp tới sẽ tiếp đón các HLV và quan chức của 24 đội tuyển trong 2 tuần tại Duesseldorf, Đức. “Một hội thảo với các đội tham gia sẽ được tổ chức vào ngày 8-4 và nhân dịp đó UEFA sẽ lắng nghe quan điểm của các HLV. Bất kỳ ý tưởng nào về mặt này sẽ được xem xét và đánh giá”, cơ quan lãnh đạo bóng đá châu Âu nhấn mạnh.

UEFA cũng từ bổ sung thêm 3 cầu thủ vào danh sách đăng ký chính thức tại Euro 2020 (giải diễn ra vào năm 2021 sau một năm đình hoãn vì Covid-19). Thay đổi đó nhằm giúp đỡ HLV và cầu thủ trong tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc. Sau đó, LĐBĐ Thế giới (FIFA) cũng từng phê duyệt mỗi đội tuyển tham dự World Cup 2022 ở Qatar được đăng ký chính thức 26 cầu thủ, thay vì chỉ 23 như các kỳ giải trước…

Tin cùng chuyên mục