U20 Việt Nam lên kế hoạch đá giao hữu với U20 Saudi Arabia

Trong kế hoạch chuẩn bị cho VCK U20 châu Á 2023, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với đội tuyển U20 Saudi Arabia trong đợt tập huấn tại Dubai. Đây là kết quả buổi làm việc giữa Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch LĐBĐ Saudi Arabia – ông Yasser bin Hassan Al-Misehal -trong cuộc gặp gỡ tại Siem Reap (Campuchia), nhân dịp tham dự Đại hội LĐBĐ Đông Nam Á lần thứ 29.

U20 Việt Nam hướng đến việc đạt kết quả tốt tại VCK châu Á 2023
U20 Việt Nam hướng đến việc đạt kết quả tốt tại VCK châu Á 2023

Tại cuộc gặp gỡ và làm việc với Chủ tịch và Tổng thư ký LĐBĐ Saudi Arabia, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của LĐBĐ Saudi Arabia đối với bóng đá Việt Nam trong những năm vừa qua. Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đánh giá cao những bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa VFF và LĐBĐ Saudi Arabia, đặc biệt là Biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển bóng đá trên nhiều lĩnh vực được ký kết hồi tháng 9/2021 giữa VFF và LĐBĐ Saudi Arabia đã và đang được triển khai rất hiệu quả.

Chủ tịch LĐBĐ Saudi Arabia Yasser bin Hassan Al-Misehal chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn trúng cử chức danh Chủ tịch VFF với sự tín nhiệm tuyệt đối của Đại hội VFF khóa IX, nhiệm kỳ 2022- 2026. Ông Yasser bin Hassan Al-Misehal tin tưởng bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được những thành tích mới trong giai đoạn sắp tới.

U20 Việt Nam lên kế hoạch đá giao hữu với U20 Saudi Arabia  ảnh 1 Đội U20 Việt Nam sẽ sớm đi vào tập huấn vào đầu năm 2023

Hai Chủ tịch thống nhất quan điểm sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho các đội tuyển của Việt Nam và Saudi Arabia tham dự các giải đấu của châu Á, đặc biệt là các đội tuyển trẻ. Trước mắt, để giúp đội tuyển U20 Việt Nam và U20 Saudi Arabia có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK U20 châu Á 2023 sẽ diễn ra tại Uzbekitan từ ngày 1-3 đến 18-3-2023, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch LĐBĐ Saudi Arabia Yasser bin Hassan Al-Misehal đã thông qua chủ trương tổ chức trận đấu giao hữu cho hai đội tuyển U20 Việt Nam và U20 Saudi Arabia trong giai đoạn tập huấn ở Dubai (UAE), đồng thời giao Tổng thư ký của hai Liên đoàn triển khai các công việc tiếp theo nhằm đảm bảo kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho hai đội tuyển.

U20 Việt Nam lên kế hoạch đá giao hữu với U20 Saudi Arabia  ảnh 2 Lãnh đạo VFF và LĐBĐ Saudi Arabia gặp gỡ bên lề Đại hội AFF

Theo kế hoạch, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ lên đường sang tập huấn tại Dubai (UAE) vào cuối tháng 2/2023. Đây cũng là giai đoạn tập huấn cuối cùng của đội. Kết thúc đợt tập huấn và thi đấu giao hữu tại Dubai, đội sẽ di chuyển thẳng sang Uzbekistan tham dự VCK U20 châu Á 2023.

VCK U20 châu Á 2023 sẽ diễn ra từ ngày 1-3 đến 18-3-2023. Đội tuyển U20 Việt Nam ở bảng B cùng với Qatar, Australia và Iran.

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.