Tỷ phú Qatar rút khỏi cuộc đua sở hữu Man.United

Chủ ngân hàng Qatar, Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani đang rút lại lời đề nghị mua CLB nổi tiếng Man.United, một người am hiểu về quy trình này tiết lộ với AP hôm thứ Bảy. Nguồn tin nói với điều kiện giấu tên vì những hạn chế về tính bảo mật trong quá trình này.
Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani đang rút lại lời đề nghị mua Man.United.
Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani đang rút lại lời đề nghị mua Man.United.

Sheikh Jassim luôn là một trong những ứng cử viên sẽ tiếp quản CLB hàng đầu của Premier League, kể từ khi đội được rao bán vào tháng 11 năm ngoái. Cùng với tỷ phú người Anh Jim Ratcliffe, ông chủ ngân hàng người Qatar này là một trong 2 nhà đấu thầu còn lại tuyên bố công khai ý định mua lại quyền sở hữu Man.United từ giới chủ người Mỹ, gia đình Glazer. Nhưng gần một năm kể từ khi đội bóng 20 lần vô địch Anh được chào bán, Sheikh Jassim được cho đã thông báo với nhà Glazers rằng ông sẽ rút lại lời đề nghị.

Nguồn tin cho biết thêm, giá thầu cuối cùng của Sheikh Jassim cao gần gấp đôi mức định giá thị trường hiện tại của Man.United là 3,2 tỷ USD. Sheikh Jassim, Chủ tịch Ngân hàng Hồi giáo Qatar và là con trai của cựu thủ tướng Qatar, muốn sở hữu 100% Man.United, cũng như sẽ xóa tất cả các khoản nợ, đồng thời đầu tư vào sân vận động, trung tâm huấn luyện và các đội bóng nhằm “đưa câu lạc bộ trở lại vinh quang trước đây cả trong và ngoài sân cỏ”.

Trong khi Sheikh Jassim rút lui, thì lời đề nghị của Ratcliffe - chủ sở hữu của tập đoàn hóa dầu khổng lồ INEOS, và là một trong những người giàu nhất nước Anh - vẫn được giữ nguyên là mua lại khoảng 69% cổ phần. Tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng ông sẵn sàng chấp nhận trở thành cổ đông với mức cổ phần thiểu số trong CLB.

Người hâm mộ Man.United xem ra phải tiếp tục “kiên trì” với nỗ lực chống đối của mình.

Người hâm mộ Man.United xem ra phải tiếp tục “kiên trì” với nỗ lực chống đối của mình.

AP đã liên hệ với Man.United và ngân hàng thương mại Raine, đơn vị được giao xử lý quá trình mua bán, nhưng chưa có bình luận về thông tin này. Tuy nhiên, những thông tin mới nhất có thể kích động thêm làn sóng phản đối của người hâm mộ Man.United vốn ngày càng thất vọng với việc CLB rơi xuống thứ 10 tại Premier League sau khởi đầu mùa giải khó khăn của thầy trò HLV Erik ten Hag.

Nhiều cuộc biểu tình của người hâm mộ bên ngoài sân Old Trafford trong thời gian qua, kêu gọi các chủ sở hữu người Mỹ bán đội bóng, trong khi những tiếng hô vang “Glazers out” thường xuyên được nghe thấy trong các trận đấu. “MUFC đang rất cần nguồn đầu tư mới và quyền sở hữu đa số mới. Chúng tôi hy vọng tin tức này sẽ đẩy nhanh quá trình đó thay vì trì hoãn nó”, Manchester United Supporters Trust cho biết trong một bài đăng trên X, trước đây là Twitter. “Dựa trên 11 tháng qua, không ai có thể chắc chắn được. Nhà Glazer cần phải làm rõ quan điểm của mình.”

Tin cùng chuyên mục