Tuyển thủ Việt Nam hé lộ tình trạng chấn thương của đồng đội

Có bốn tuyển thủ Quốc gia đang phải nhờ đến đội ngũ y tế để chăm sóc các vấn đề liên quan đến chấn thương và theo lời của hậu vệ Hồ Tấn Tài, mức độ không quá nặng.

Hồ Tấn Tài trả lời phỏng vấn. Ảnh: Anh Trần
Hồ Tấn Tài trả lời phỏng vấn. Ảnh: Anh Trần

Chiều 25-12, đội tuyển Quốc gia đã có buổi tập tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Đây cũng là buổi tập cuối cùng của toàn đội tại Hà Nội trước khi di chuyển lên Phú Thọ chuẩn bị cho cuộc tái đấu với đội tuyển U22 vào 17g00 chiều 27-12 trên sân Việt Trì.

Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo lại không có đủ quân số cho buổi tập với bốn trường hợp vắng mặt vì chấn thương của Quế Ngọc Hải, Hồ Tuấn Tài, Vũ Xuân Cường và Bùi Hoàng Việt Anh. Khả năng cao tất cả cái tên kể trên sẽ không thể ra sân ở trận giao hữu với đội tuyển U22 sắp tới.

Chấn thương của các đội tuyển Quốc gia nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng bóng đá Việt Nam. Dẫu vậy, trong cuộc trả lời với giới truyền thông vào chiều 25-12, hậu vệ Hồ Tấn Tài chỉ tiết lộ đầy ngắn gọn về thông tin nội bộ của đội tuyển.

“Tình hình chấn thương của một số cầu thủ đã được đội ngũ bác sĩ chăm sóc. Tôi nghĩ vấn đề không quá nặng và sau một thời gian sẽ hồi phục”, tung các trụ cột vào sân thay thế cho những tân binh ở hiệp 2, dấu hiệu khởi sắc mới đến với đội tuyển Quốc gia.

Bên cạnh dành lời khen đến “đàn em” U22, Hồ Tấn Tài cho biết, tinh thần của đội tuyển Quốc gia rất tốt và ổn định sau trận cầu tại Cẩm Phả.

“Tinh thần của các cầu thủ U22 rất tốt khi được đối đầu với các anh. Nhất là màn trình diễn của Hữu Thắng. Cậu ấy từ trước đến giờ có trình độ chuyên môn tốt. Thế nhưng, khía cạnh về đội tuyển Quốc gia có những con người mới, lần đầu tập trung đội tuyển nên luôn cố gắng để hoàn thiện mục tiêu mà thầy Park đề ra. Nên tôi nghĩ, mọi người đã chơi trận đấu rất tốt”, hậu vệ Tấn Tài chia sẻ.

Hướng đến cuộc tái đấu với đội tuyển U22 sau đây hai ngày, Hồ Tấn Tài nhấn mạnh về sự tập trung cao độ mà đội tuyển Quốc gia đang chuẩn bị.

“Cách chuẩn bị của đội tuyển Quốc gia vẫn như vậy trận đấu trước đó. Chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện những bài tập của thầy Park đề ra. Vì có nhiều cá nhân mới nên mọi người luôn tập trung cao để có thể hoàn thành tốt mục tiêu của trận đấu sắp tới”, hậu vệ CLB Bình Định chia sẻ.

“Sau trận đấu tại Cẩm Phả, thầy Park không nói gì nhiều. Thầy chỉ nhắc những thành viên mới tập trung phải cố gắng hoàn thành những bài tập của ban huấn luyện yêu cầu và làm tốt mục tiêu của từng cá nhân”, Tấn Tài khép lại cuộc trao đổi.

Tin cùng chuyên mục