Tuyển thủ bơi Trần Hưng Nguyên: Tôi không ngại khi thi đấu xa nhà đúng dịp Tết

Đội tuyển bơi Việt Nam sẽ dự giải bơi vô địch thế giới 2024 ở Doha (Qatar) vào đúng Tết Nguyên Đán 2024 và trước giờ đi thi đấu, tuyển thủ Trần Hưng Nguyên đã có chia sẻ ngắn cùng báo SGGP.

Tuyển thủ Trần Hưng Nguyên đang tự tin bước vào giải bơi vô địch thế giới 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Tuyển thủ Trần Hưng Nguyên đang tự tin bước vào giải bơi vô địch thế giới 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Phóng viên: - Xin chào Hưng Nguyên, đội tuyển bơi Việt Nam chuẩn bị thi đấu giải vô địch thế giới 2024, sự chuẩn bị chuyên môn của bạn đã ổn định trở lại rồi chứ?

Tuyển thủ Trần Hưng Nguyên: - Chúng tôi sẽ tham dự giải bơi vô địch thế giới 2024 vài ngày tới đây. Tôi cùng đội được tập luyện chuyên môn và duy trì thể lực theo giáo án của ban huấn luyện. Từng người có mục tiêu riêng của mình nhưng trên hết là chuẩn bị tốt nhất vào giải với một tâm thế thật tốt cũng như cho những giải đấu sắp tới.

Phóng viên: - Sau ASIAD 19, đây là giải quốc tế mới nhất Hưng Nguyên tham dự, bạn có hồi hộp lắm không?

Tuyển thủ Trần Hưng Nguyên: - Tham dự giải bơi vô địch thế giới thật ra tôi cũng khá hồi hộp. Tuy nhiên, vì đã được trải nghiệm kha khá giải quốc tế từ trước nên tôi thấy dù thế nào, bản thân mình sẽ vượt qua sự hồi hộp đó. Tôi luôn hướng tới việc học hỏi, phát huy hết khả năng của mình.

Phóng viên: - Giải đấu lần này tại Doha (Qatar) có xét kết quả tính chuẩn Olympic, đồng thời nhiều VĐV mạnh nhất góp mặt, Nguyên đánh giá thế nào về sự cạnh tranh này?

Tuyển thủ Trần Hưng Nguyên: - Theo tôi, mọi giải đấu đều có đối thủ mạnh, do thế mọi sự cạnh tranh trong tất cả giải đấu quốc tế rất quyết liệt và căng thẳng. Ngoài việc cố gắng luyện tập, chuẩn bị một tâm thế vững vàng, bản thân tôi đánh giá đây sẽ là cơ hội cho mình và đồng đội cọ xát, tích lũy thêm chuyên môn và học hỏi nhiều điều từ những đối thủ đó.

Phóng viên: - Hưng Nguyên đã chuẩn bị sẵn tâm lý khi phải thi đấu xa nhà dịp Tết Nguyên Đán rồi chứ?

Tuyển thủ Trần Hưng Nguyên: - Là một VĐV, việc thi đấu xa nhà đúng dịp lễ, Tết với chúng tôi là điều khá quen thuộc. Mặc dù, có những lúc nhớ nhà nhưng tôi luôn chuẩn bị sẵn tâm lý cho việc đó. Do thế, bản thân không ngại khi phải thi đấu dịp như vậy. Không riêng tôi, các đồng đội cũng không quá ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu vì là ngày Tết.

Phóng viên: - Hưng Nguyên đặt mục tiêu gì về chuyên môn cho mình ở năm 2024?

Tuyển thủ Trần Hưng Nguyên: - Mục tiêu đơn giản của tôi là vượt qua được chính bản thân mình. Mỗi ngày, mỗi năm hay qua mỗi giải đấu, đó luôn là mục tiêu dài hạn tôi luôn đề ra. Bởi rằng, điều đó thôi thúc tôi cố gắng và nỗ lực để tốt nhất.

Phóng viên: - Cám ơn Hưng Nguyên và chúc bạn thêm thành công!

Tin cùng chuyên mục