Tuyển TDDC đấu giải cúp thế giới tới sát giờ lên đường dự SEA Games 32

Dự kiến, các tuyển thủ của đội thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam có chương trình thi đấu quốc tế vào cuối tháng 4 ngay sát thời điểm chuẩn bị đi Campuchia dự SEA Games 32.
TDDC nam Việt Nam đang có những mục tiêu quốc tế rất quan trọng. Ảnh: MINH SANG
TDDC nam Việt Nam đang có những mục tiêu quốc tế rất quan trọng. Ảnh: MINH SANG

Theo lịch trình của đội TDDC Việt Nam, chúng ta tiếp tục thi đấu lượt tiếp theo của giải World Cup 2023 nằm trong chương trình tranh tài quốc tế của Liên đoàn TDDC thế giới (FIG).

Từ ngày 27 tới 30-4, đội TDDC Việt Nam gồm các tuyển thủ Trịnh Hải Khang, Đặng Ngọc Xuân Thiện, Nguyễn Văn Khánh Phong cùng Phạm Như Phương, Trần Đoàn Quỳnh Nam sẽ tới Ai Cập thi đấu World Cup 2023. Thi đấu giải World Cup ngoài cọ xát chuyên môn cũng để các tuyển thủ tích đủ điểm theo quy định qua đó có suất dự giải vô địch thế giới và từ đây thi đấu nhằm tranh cơ hội có vé chính thức đi Olympic Paris (Pháp) 2024.

Kỳ SEA Games 32 tại Campuchia, nội dung TDDC nữ không có vì thế chúng ta chỉ tham gia với các tuyển thủ nam. Khánh Phong, Hải Khang, Xuân Thiện đang là những tuyển thủ có triển vọng của đội TDDC nam Việt Nam vì thế được tạo điều kiện tối đa tham gia các giải quốc tế để tích lũy chuyên môn. Ngoài họ, chúng ta vẫn còn các gương mặt quan trọng như Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành.

Đội TDDC Việt Nam dự SEA Games 32 với mục tiêu phấn đấu giành từ 1 tới 2 tấm HCV tại lần thi đấu ở Campuchia. Hiện lúc này, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với đội TDDC nam Việt Nam ở SEA Games và đặc biệt là tại SEA Games 32 là đội tuyển Philippines.

Sau SEA Games 32, TDDC Việt Nam có nhiệm vụ quan trọng là tham dự giải vô địch châu Á 2023 tổ chức trong tháng 6 ở Singapore và đây là một trong những cơ hội để các tuyển thủ của chúng ta thể hiện khả năng trên đấu trường châu lục trước khi nhắm cơ hội cho ASIAD 19-2022. Sau khi Phan Thị Hà Thanh giải nghệ, TDDC nữ Việt Nam gần như chưa giành được nhiều kết quả huy chương ở các giải quốc tế vì thế chúng ta đang nỗ lực tìm kiếm gương mặt trẻ có thể thay thế đàn chị. Với đội hình nam, bộ ba Khang, Thiện, Phong đã được trải nghiệm tại SEA Games 31 và đang dần thể hiện khả năng chuyên môn trong các giải đấu cấp khu vực qua đó có kinh nghiệm hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục