Tuyển bóng chuyền nữ tập huấn chuẩn bị FIVB Challenge Cup 2023 bổ sung chuyền hai Mai Hương Giang

Các thành viên đội tuyển bóng chuyền nữ được tập trung sau giải AVC Challenge Cup 2023 chính thức được quyết định thành lập.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam liên tiếp có những sự bổ sung vị trí chuyền hai trong các lần tập trung khác nhau. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam liên tiếp có những sự bổ sung vị trí chuyền hai trong các lần tập trung khác nhau. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tổng cục TDTT đã có quyết định thành lập đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vào ngày 30-6 qua đó sẽ bắt đầu tập luyện từ ngày 1-7 cho tới 10-10.

Ở lần tập trung này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có các cầu thủ Trần Thị Thanh Thúy, Võ Thị Kim Thoa, Nguyễn Khánh Đang (VTV Bình Điền Long An), Hoàng Thị Kiều Trinh, Đoàn Thị Lâm Oanh, Phạm Thị Nguyệt Anh (Bộ tư lệnh Thông tin), Đoàn Thị Xuân, Vi Thị Như Quỳnh (Quảng Ninh), Nguyễn Thị Trinh, Nguyễn Thị Kim Liên (Ninh Bình), Trần Thị Bích Thủy, Lý Thị Luyến, Trần Tú Linh, Mai Hương Giang (Hóa chất Đức Giang HN) và Đinh Thị Trà Giang (Ngân hàng Công thương).

Đây là đợt tập trung chuẩn bị cho FIVB Challenge Cup 2023. Đáng chú ý, gương mặt Mai Hương Giang lần đầu được tập trung đội tuyển và đây là cầu thủ thi đấu ở vị trí chuyền hai. Trước đó, ở đợt tập trung chuẩn bị cho AVC Challenge Cup 2023, ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã gọi bổ sung hai cầu thủ trẻ ở vị trí chuyền hai là Cao Thị Hoa Thắm (Hóa chất Đức Giang HN) và Vi Thị Yến Nhi (Hà Nội) nhưng lần này không có tên. Điều này cũng dễ hiểu bởi ban huấn luyện có tính toán của mình đồng thời trong tháng 7, đội Hóa chất Đức Giang HN dự kiến thi đấu một giải mời tại Thái Lan còn đội Hà Nội thi đấu vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2023 nên Hoa Thắm, Yến Nhi khó có thể hội quân cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Một sự vắng mặt khác là libero Lê Thị Thanh Liên.

Hiện tại, thành phần ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn gồm HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt và các trợ lý Nguyễn Trọng Linh, Tạ Đức Hiếu, Trần Thị Thu Hiền. Sau đây 10 ngày, các cầu thủ trẻ U23 của bóng chuyền nữ sẽ được tập trung nhằm chuẩn bị cho VTV Cup 2023 và cùng tập với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Trước mắt, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Danh sách các đội dự FIVB Challenge Cup 2023 vào cuối tháng 7 tại Laval (Pháp) gồm Pháp (chủ nhà), Việt Nam, Thụy Điển, Mexico, Kenya, Croatia, Ukraine, Colombia.

Tin cùng chuyên mục