Tuchel khuyên Christensen ở lại để trở thành huyền thoại Chelsea

Thomas Tuchel hy vọng Andreas Christensen nắm bắt cơ hội trở thành một "cầu thủ khổng lồ" tại Chelsea và bỏ qua những đồn đoán ngày càng tăng liên quan đến việc anh rời Stamford Bridge.
Thomas Tuchel và Andreas Christensen
Thomas Tuchel và Andreas Christensen

Hợp đồng của Christensen hết hạn vào mùa hè này và cho đến nay anh đã từ chối đề nghị gia hạn của The Blues, với cầu thủ 25 tuổi được liên kết chặt chẽ với Barcelona, CLB vốn muốn ký hợp đồng với tuyển thủ Đan Mạch nếu anh ấy trở thành cầu thủ tự do vào cuối mùa giải.

Tuchel quả quyết rằng CLB sẽ ngăn cản sự ra đi của Christensen nhưng hy vọng mọi chuyện sẽ không đoi quá xa như vậy. Ông kêu gọi trung vệ Đan Mạch cam kết tương lai lâu dài với nhà vô địch châu Âu và tận dụng tối đa nền tảng tại Chelsea để tô điểm cho sự nghiệp của mình.

HLV Chelsea cho biết: “Vẫn còn nghi ngờ việc cậu ấy có ở lại hay không, chúng tôi nghe thấy những tin đồn. Tình hình với Andreas đã rõ ràng trong nhiều tuần, chúng tôi không hài lòng về điều đó bởi vì đại diện CLB và tôi. nghĩ rằng tốt nhất là cậu ấy nên ở lại, chúng tôi trông cậy rất nhiều vào cậu ấy.

"Cậu ấy vẫn chưa ký, vì vậy bạn không thể không liên lạc. Đây là một tín hiệu cho chúng tôi, và cho đến nay, thông tin từ phía cậu ấy là Andreas chưa chịu ký hợp đồng.

"Chúng tôi phải xem xét khả năng Andreas sẽ rời bỏ mình. Chúng tôi liệu có thích hoàn cảnh đó không? Không. Chelsea sẽ sống chung với điều đó chứ? Đúng vậy. Mọi thứ không phải của cá nhân, chúng không bao giờ nên xảy ra, điều này có thể xảy ra, nhưng tôi không có thêm thông tin gì để chia sẻ".

Christensen bước vào thời điểm quan trọng nhất sự nghiệp ở Chelsea
Khi được hỏi liệu việc Christensen muốn chuyển nhượng tự do đến Barcelona vào mùa hè có ảnh hưởng đến cơ hội ở đội một của anh ấy trong phần còn lại mùa giải hay không, Tuchel nói thêm: "Tôi không nghĩ vậy. Nếu mọi thứ xảy ra, tôi cố gắng không nhìn nhận mọi thứ về cá nhân .

"Anh ấy vẫn là cầu thủ của chúng tôi; chúng tôi sẽ làm những gì tốt nhất cho mình cho đến khi hợp đồng của anh ấy kết thúc. Anh ấy là cầu thủ của Chelsea, đó là điểm chính. Anh ấy biết chúng tôi đánh giá cao anh ấy rất nhiều.

"Tôi nghĩ đây là một điểm quan trọng trong sự nghiệp của cậu ấy ở Chelsea. Điểm quan trọng là cậu ấy đang ở độ tuổi hoàn hảo, trong thời điểm hoàn hảo, hệ thống mà chúng tôi chơi, những đồng đội bên cạnh cậu ấy - xem xét tất cả những hoàn cảnh này, ta thấy đây là thời điểm quyết định để Andreas bước lên và trở thành một cầu thủ vĩ đại của Chelsea trong những năm tiếp theo.

"Nếu cậu ấy quyết định khác, tôi sẽ không chấp nhận điều đó một cách cá nhân - không quan trọng nếu tôi hiểu cậu ấy hay không - nhưng tôi sẽ coi Andreas là cầu thủ của mình cho đến ngày cuối cùng".

Tuchel khuyên Christensen ở lại để trở thành huyền thoại Chelsea ảnh 1 Reece James lại dính chấn thương
Chấn thương của Reece James

Cơn đau đầu về hàng phòng ngự của Tuchel đã rộ lên sau khi ông xác nhận rằng hậu vệ cánh Reece James đã bỏ lỡ buổi tập vì căng cơ trước chuyến đi Norwich City vào thứ Năm.

James chỉ mới trở lại sau chấn thương gân khoeo khiến anh không thể tham dự 12 trận đầu tiên trong năm 2022. Cầu thủ 22 tuổi đã ghi bàn và kiến tạo trong trận ra sân đầu tiên kể từ tháng 12, giúp Chelsea thắng Burnley 4-0 hôm thứ Bảy. 

Anh không bị tái phát chấn thương gân khoeo nhưng Tuchel đã tiết lộ tiên lượng ban đầu không tốt. "Tất cả mọi người đều có mặt trên sân tập hôm nay, tất nhiên, ngoại trừ Ben Chilwell, và Reece James, người gặp một chút vấn đề về cơ bắp sau ba trận đấu. Không phải chân từng bị thương, mà là chân còn lại.

"Chúng tôi nghĩ rằng cậu ấy có thể có mặt trên sân hôm nay, nhưng không thấy, vì vậy cần kiểm tra thêm để xem điều gì đang xảy ra. Reece đã cảm nhận được điều đó trong trận đấu tại Burnley, đó là lý do tại sao chúng tôi đưa cậu ấy ra ngoài.

"Chúng tôi lo lắng nhưng vẫn cần thêm thông tin và chi tiết. Sẽ có những cuộc kiểm tra thêm trong ngày hôm nay. Rõ ràng đấy không phải là tin tốt vào lúc này. Tôi hy vọng chấn thương không nghiêm trọng".

Tin cùng chuyên mục