Từ Minh Quang (TSB) được gọi tập trung đội tuyển Việt Nam tranh vé dự Futsal World Cup

HLV Diego Giustozzi triệu tập 19 cầu thủ từ 4 CLB trong nước lên đội tuyển futsal Việt Nam để chuẩn bị cho vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024, đồng thời vòng loại Futsal World Cup 2024 khu vực châu Á. Trong bản danh sách này có cầu thủ Từ Minh Quang của Thái Sơn Bắc.

Chân sút Nguyễn Minh Trí là một trong những niềm kỳ vọng lớn của người hâm mộ futsal Việt Nam.
Chân sút Nguyễn Minh Trí là một trong những niềm kỳ vọng lớn của người hâm mộ futsal Việt Nam.

Đây là đợt hội quân đầu tiên của đội tuyển futsal Việt Nam nhưng quan trọng bậc nhất trong năm 2024. Bởi toàn đội sẽ tham dự hai đấu trường quan trọng được tổ chức ở Thái Lan, gồm: vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024 (diễn ra từ ngày 17 đến 28-4) và Giải futsal Đông Nam Á 2024 (từ ngày 11 đến 19-5).

Trong đó, thầy trò Giustozzi dành sự tập trung cao nhất cho mục tiêu vào tốp 4 ở Giải futsal châu Á 2024, để có thể hoàn thành mục tiêu lần thứ 3 liên tiếp đoạt vé dự Futsal World Cup.

Danh sách vừa được HLV Giustozzi công bố không có gì bất ngờ, khi phần lớn các cầu thủ đã đồng hành cùng ông xuyên suốt cả năm 2023, từ các trận đấu giao hữu ở TPHCM đến Nam Mỹ và tham dự vòng loại Giải futsal châu Á 2024. Trong đó, Thái Sơn Nam TPHCM vẫn làm nòng cốt với 10 cầu thủ được triệu tập.

Đương kim Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2023 Phạm Đức Hòa, Quả bóng bạc Châu Đoàn Phát, Quả bóng đồng Hồ Văn Ý, các cựu binh Trần Thái Huy hay Nguyễn Minh Trí, bên cạnh Nguyễn Thịnh Phát - cầu thủ đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới Giải futsal VĐQG 2024... là những cái tên tiếp tục nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ người hâm mộ.

Với 7 cầu thủ, Sahako FC là đội bóng đóng góp nhiều thứ hai cho đội tuyển futsal Việt Nam. Nổi bật trong số này có Ngô Ngọc Sơn, cầu thủ từng tham dự Futsal World Cup 2016. Còn Từ Minh Quang và Nguyễn Hữu Phúc là hai gương mặt duy nhất đại diện cho Thái Sơn Bắc cùng Khánh Hòa.

Theo kế hoạch, đội tuyển futsal Việt Nam hội quân trở lại ở TP.HCM từ ngày 11-3 tới. Từ ngày 28 đến 31-3, Đức Hòa cùng đồng đội tham dự Giải futsal quốc gia TPHCM 2024, lần lượt gặp New Zealand (ngày 28-3), Morocco (30-3) và Iran (31-3). Sau đó, toàn đội có thêm hai trận giao hữu với Malaysia vào ngày 6 và 8-4. Ngày 12-4, HLV Giustozzi chốt danh sách chính thức 14 cầu thủ lên đường sang Thái Lan tham dự vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Anh Tú cho biết, với sự chủ động như vậy trong công tác chuẩn bị, VFF tin tưởng đội tuyển futsal Việt Nam sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra, đó là phấn đấu cạnh tranh vé dự Futsal World Cup lần thứ 3 trong lịch sử.

ds-futsal-2024-8008.jpg
Danh sách tập trung của đội tuyển futsal Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024.

Tin cùng chuyên mục