Trường Đại học Văn Lang tạo mọi điều kiện để 4 sinh viên tham gia Đội tuyển Sinh viên Việt Nam chơi giải Bóng đá Sinh viên châu Á

Sau quá trình chuẩn bị khẩn trương và nghiêm túc tại sân bóng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Đội tuyển bóng đá Sinh viên Việt Nam đã sẵn sàng bay sang Taebeak (Hàn Quốc) tham dự Giải bóng đá các trường Đại học châu Á, diễn ra từ ngày 5-9-2023 đến ngày 13-9-2023. Trong thành phần của Đội tuyển bóng đá Sinh viên Việt Nam có 4 bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Văn Lang, đơn vị giáo dục luôn chăm lo sát sao cho thể thao bên cạnh hoạt động giảng dạy và đào tạo đậm chất chuyên môn...
Tiến sĩ Võ Văn Tuấn (áo trắng) và các thành viên của Trường Đại học Văn Lang tham gia Đội tuyển Sinh viên Việt Nam. Ảnh: THANH ĐÌNH
Tiến sĩ Võ Văn Tuấn (áo trắng) và các thành viên của Trường Đại học Văn Lang tham gia Đội tuyển Sinh viên Việt Nam. Ảnh: THANH ĐÌNH

Ban lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang cũng vừa tổ chức buổi họp mặt để tiễn chân 4 chàng trai Nguyễn Lâm Sơn - Khóa 27 Kinh doanh Thương mại, Nguyễn Thành Luân - Khóa 27 Khoa Quản trị Kinh doanh, Đỗ Hữu Trung Chiến - Khóa 27 Khoa Quản trị Kinh doanh, Phan Quốc Thắng - Khóa 26 Khoa Công nghệ Thông tin, sẽ bay sang Hàn Quốc với sự tháp tùng của HLV - Thạc sĩ Nguyễn Võ Hoàng Phú.

Trong buổi họp mặt thân tình và đầy ắp tiếng cười, Tiến sĩ Võ Văn Tuấn - Phó hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Văn Lang chia sẻ về quan điểm Nhà trường luôn chăm lo cho hoạt động thể thao - thể chất của các sinh viên đang theo học tại đây: “Không riêng gì chuyến đi tham gia giải bóng đá Châu Á, từ trước đến nay ngoài quan tâm về học thuật, chuyên môn đến lớp, Nhà trường còn quan tâm đến hoạt động rèn luyện thân thể, thể dục thể thao, ngoài bộ môn ngoài bóng đá thì còn có cả các môn thể thao khác”.

“Riêng chuyến đi này của 4 bạn đến với giải Bóng đá Sinh viên châu Á, đây là cơ hội giúp các bạn cọ xát nhiều hơn, thế nên Nhà trường càng quan tâm và tạo điều kiện nhiều hơn nữa. Nhà trường tạo nhiều điều kiện hỗ trợ các em như: Chi phí đi lại, sắp xếp thời gian hợp lí để không ảnh hưởng đến quá trình học tập, Nhà trường tạo điều kiện cho các em không bị bỏ dở việc học vì dù sao các bạn cũng hiện đang là sinh viên của Trường”.

“Về phía đội đi, trong lần này, có HLV Hoàng Phú - người có nhiều kinh nghiệm tham gia các giải đấu, mà giải đấu lần này rất lớn so với sinh viên. Đây là lần đầu tiên Nhà trường cũng như các em được tham gia vào giải đấu lớn đến như thế này. Do đó, chúng tôi rất quan tâm và giúp đỡ các em, tạo điều kiện hết mình. Đặc biệt đề cao kỉ luật, thái độ đối với tổ chức chúng ta tham gia. Mong rằng qua chuyến đi này các em sẽ có nhiều trải nghiệm hơn, mang hình ảnh sinh viên Văn Lang cũng như là sinh viên Việt Nam đến với bạn bè quốc tế”.

Là người đảm nhận vai trò HLV phó của Đội tuyển Sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc, ông Hoàng Phú dành thời gian với tất cả các thành viên trong đội nên có cái nhìn rất rõ ràng về vai trò của 4 bạn sinh viên của Trường Đại học Văn Lang trong thành phần đội tuyển: “Các bạn Sinh viên Văn Lang đã hoà nhập tốt với những thành viên khác. Trong các buổi tập thể lực và chiến thuật, các bạn đều nuốt trọn giáo án của Ban huấn luyện đề ra”.

“Đội tuyển Sinh viên Việt Nam tham gia giải bóng đá Sinh viên châu Á với tinh thần giao lưu, học hỏi, ước muốn được trải nghiệm một môi trường thi đấu chuyên nghiệp, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng BHL và các cầu thủ, chúng tôi sẽ luôn đặt quyết tâm cao nhất ở từng trận đấu, với hy vọng đội tuyển sẽ có được kết quả tốt nhất”.

Một số hình ảnh buổi tiễn chân các thành viên Trường Đại học Văn Lang

Tin cùng chuyên mục