Trước vòng 20 (ngày 21-7): Ân đền, oán trả

Những cuộc “vay nóng” ở lượt đi khiến cuộc tái ngộ trong vòng trận giữa tuần này như đổ thêm dầu vào lửa. Ai cũng muốn ân đền, oán trả để nợ nần không chất chồng theo thời gian. Nhưng…
Trước vòng 20 (ngày 21-7): Ân đền, oán trả

Những cuộc “vay nóng” ở lượt đi khiến cuộc tái ngộ trong vòng trận giữa tuần này như đổ thêm dầu vào lửa. Ai cũng muốn ân đền, oán trả để nợ nần không chất chồng theo thời gian. Nhưng…

  • Sân Hàng Đẫy (16 giờ): Hà Nội  T&T (1) - XM. Hải Phòng (6) (lượt đi 1-0) VTV3 trực tiếp
     

Đối với Hà Nội T&T, chiến thắng XM Hải Phòng ở lượt đi là kỷ niệm ngọt ngào. Ngược lại, đội bóng đất cảng lại muốn xóa sạch tất cả, vì đến giờ, đó là thất bại duy nhất của thầy trò Vương Tiến Dũng ở “chảo lửa” Lạch Tray trong mùa này. Vả lại, XM Hải Phòng bị tiếng là chơi xấu, đặc biệt là chưa đủ tầm để so đọ với đội bóng thủ đô.

Tương tự trận lượt đi, Leandro và Trọng Nghĩa đã sạch thẻ để trở lại trong đội hình xuất phát. Tuy nhiên, chính bộ đôi trụ cột này là tội đồ của XM Hải Phòng ở lượt đi, khi Leandro mải lo “đánh người hơn đá bóng”, còn Trọng Nghĩa dính thẻ đỏ trực tiếp. Trong khi đó, sau trận hòa mướt mồ hôi với HAGL, đội khách phải trả giá bằng 3 án treo giò của Minh Đức, Bật Hiếu, Minh Châu. Có nghĩa toàn bộ trục giữa, án ngữ trước khung thành Quang Huy đã bị gãy đổ.

Bên kia chiến tuyến, Hà Nội T&T không bị hao hụt quân tướng, nhưng ưu thế của chủ nhà so với XM Hải Phòng dường như là cái vận chứ không đơn thuần là chuyên môn. Trừ Hòa Phát HN, sân Hàng Đẫy vẫn là cửa ải dễ đi, khó về đối với tất cả đối thủ của Hà Nội T&T.

Vả lại, thầy trò Phan Thanh Hùng đang hừng hực khí thế nhờ chiến thắng trong trận cầu 6 điểm với CS Đồng Tháp. Điều đó càng khiến họ thêm đáng sợ đối với đối với đoàn quân vừa phải biền biệt xa nhà và không ít rắc rối nội bộ của HLV họ Vương.

Dự đoán: Hà Nội T&T thắng 1-0

Trước vòng 20 (ngày 21-7): Ân đền, oán trả ảnh 1

Cuộc tái đấu giữa hai đội Hà Nội T&T - XM Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy hứa hẹn sẽ rất quyết liệt. Ảnh: Quang Minh

Sân Ninh Bình (17 giờ): V.Ninh Bình (8) - B.Bình Dương (2) (lượt đi 0-4)

VTC trực tiếp 

HLV Dương Ngọc Hùng đã có màn ra mắt xuôi chèo mát mái. Nhưng bài kiểm tra thật sự đối với HLV họ Dương là chuyến làm khách ở đất Hoa Lư chứ không phải trận thắng may mắn trên sân Gò Đậu. Bởi lẽ, trong cuộc song mã với Hà Nội T&T, nếu không tạo được thêm sức ép, hoặc chí ít phải giữ nguyên như hiện tại (khoảng cách 2 điểm so với HN.T&T), B.Bình Dương sẽ khó chiếm lĩnh trong trận “chung kết” V-League 2010 ở Gò Đậu vào cuối tuần này.

Cái khó cho B.Bình Dương là sau 4 trận không thành công, V.Ninh Bình đã bị dồn vào thế chân tường. Chiếc ghế của HLV Lê Thụy Hải bị lung lay, nhưng quan trọng là tính tự trọng nghề nghiệp bị tổn thương. B.Bình Dương từng thắng V.Ninh Bình của người cũ Lê Thụy Hải bằng trận thắng vùi dập 4-0 ở lượt đi, vì vậy, ngoài việc tìm lại sự cân bằng để thoát khỏi cuộc khủng hoảng, đội chủ nhà càng có thêm nhiều động lực để quyết chiến.

Mất Da Silva, Cảnh Nam vì án treo giò, nhưng Như Thành, Việt Thắng, Junior đã trở lại. Họ đều là những cầu thủ thừa kinh nghiệm, bản lĩnh, đặc biệt là Như Thành quá hiểu và tầm ảnh hưởng lớn đến đội bóng cũ. Cho nên, đối với đội bóng vừa tạm thoát khỏi cảnh “nội chiến” như B.Bình Dương, đụng một đối thủ đang khủng hoảng, bị dồn vào thế bí như vậy còn khó gấp ngàn lần đá “chung kết” với những đối thủ bằng phân.

Dự đoán: Hòa 1-1

  • Sân Chi Lăng (16 giờ): SHB Đà Nẵng (4) - SL. Nghệ An (11) (lượt đi 0-5) 

Bầu Hiển đã nổi trận lôi đình sau trận thua bẽ bàng của ĐKVĐ V-League trước đội áp chót bảng Navibank Sài Gòn. Ngoài việc làm phật ý ông chủ, mối lo lớn nhất là việc SHB Đà Nẵng dễ trở thành cựu vô địch, một khi họ không thắng nổi SLNA. Tất nhiên, đội khách cũng đang trong giai đoạn khó khăn, từ chuỗi phong độ xuống dốc, cho đến những nghi kỵ về chuyện nội bộ bất hòa.

Thực tế SHB Đà Nẵng còn nhớ như in trận thua đậm nhất trong mùa giải này ở sân Vinh. SLNA khi đó đã chơi theo kiểu “cảm tử quân”, nên HLV Lê Huỳnh Đức cũng phải ngán ngẩm để sớm nhận thua để tránh tổn thất lực lượng.

Tái ngộ ở Chi Lăng, hẳn, thầy trò Lê Huỳnh Đức không sợ cảnh bị trọng tài ngó lơ trước màn kung-fu của đội bóng xứ Nghệ. Thêm vào đó, đội khách lại mất Trọng Hoàng, Công Mạnh (3 thẻ vàng) nên sức lực sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, nhất là cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn về chuyên môn như Trọng Hoàng. Vả lại, sân Chi Lăng đến giờ vẫn rất có duyên với SHB Đà Nẵng và trong quá khứ, SLNA có mạnh đến mấy cũng ít khi đủ sức mang cả 3 điểm trở về.

Dự đoán: SHB Đà Nẵng thắng 2-1

  • Sân Thống Nhất (17 giờ): Navibank Sài Gòn (13) - LS Thanh Hóa (12) (lượt đi 0-1)
    VCTV3 trực tiếp

Cách biệt 9 điểm là khoảng cách tương đối an toàn cho LS Thanh Hóa. Nhưng nếu để Navibank Sài Gòn đòi nợ thành công, LS.Thanh Hóa càng sa lầy vào nguy cơ phải đá trận play-off (trừ khi V-League bất ngờ chỉ còn 1,5 suất rớt hạng). Điều đó khiến thầy trò Vũ Trường Giang rơi vào tâm trạng bất an khi làm khách ở Thống Nhất, và khuyết mất trung vệ trụ cột là Anh Tuấn do bị treo giò. Nhưng mấu chốt, lợi thế của Navibank Sài Gòn là thể lực.

Thầy trò Mai Đức Chung có 1 tuần để dưỡng sức, nghênh đón đối thủ cạnh tranh suất trụ hạng, còn đội khách vừa trải qua trận cầu nhọc nhằn cả thể xác lẫn tinh thần trước Đồng Tâm Long An. Vả lại ở Thống Nhất, đội khách lúc nào cũng ngao ngán nguy cơ trọng tài “bảo kê” cho chủ nhà.

Đối với LS Thanh Hóa, họ chỉ cầu hòa trong trận này. Vì vậy, nếu đội khách không bị chi phối bởi ngoại cảnh, mục tiêu khiêm nhường ấy không phải là quá khó. Bởi thực tế, đội hình của LS Thanh Hóa dẫu sao cũng bớt… phong trào hơn đội chủ nhà.

Dự đoán: Hòa 0-0  

Trước vòng 20 (ngày 21-7): Ân đền, oán trả ảnh 2

NGỌC LINH

Đại gia đau tim

* Ba trận còn lại:
K.Khánh Hòa (5) - Đồng Tâm Long An (10), Nam Định (14) - HA.Gia Lai (9), CS Đồng Tháp (3) - Hòa Phát HN (7), cơn đau tim có lẽ sẽ tìm đến đối với 2 đại gia đang tìm mọi cách để khôi phục thanh danh. Ở lượt đi, Gạch từng bẽ mặt ngay trên sân nhà trước đội bóng ngổ ngáo K.Khánh Hòa, vì vậy, sau cú hút chết ở xứ Thanh, ít ai tin đội khách có thể làm được điều bất ngờ tại phố biển. Nên nhớ, một đội bóng gồm nhiều “ông già” như Gạch, mật độ đá 3 ngày/trận quả không phải dễ để phục hồi thể lực.

Trong khi đó, HAGL dẫu vừa trải qua 4 trận bất bại, nhưng họ chắc chắn phải trải qua thử thách nhọc nhằn ở Thiên Trường trong hoàn cảnh, đội chủ nhà đang thực hiện những cú vẫy vùng cuối cùng trước khi xuôi tay.

Riêng cặp đấu ở Cao Lãnh, việc mất 2 trụ cột Timothy và Ngọc Tú, chuyến làm khách của Hòa Phát HN xem ra “lành ít dữ nhiều”. Đơn giản vì CS Đồng Tháp sẽ tìm mọi cách để xoa dịu trận thua đau trước Hà Nội T&T, và chính Hòa Phát HN cũng đã “vay nóng” 3 điểm của đội bóng miệt vườn ở lượt đi.

*****

Bạn có biết?

* SHB Đà Nẵng từng thua SLNA 0-5 ở lượt đi trong trận đấu mà đội chủ sân Vinh chủ động đá rát, nhằm làm chùn chân các nhà ĐKVĐ. Kết quả, chủ nhà bị phạt tới 7 thẻ vàng và bên phía SHB Đà Nẵng là 3 chiếc. Đội bóng sông Hàn đang đứng trước cơ hội đòi lại món nợ đó, 8 mùa bóng đón tiếp SLNA ở Chi Lăng trong quá khứ, họ chưa thua lần nào với 3 chiến thắng và 5 trận hòa.

* Navibank Sài Gòn tiếp LS Thanh Hóa không ngoài mục tiếp giành 3 điểm để vớt vát hy vọng vào cú đào thoát “vĩ đại”. Lúc còn mang tên cũ Quân khu 4, họ từng thua 0-1 trước đội bóng xứ Thanh ở sân nhà tại V-League 2009. Còn lượt đi năm nay, Navibank SG tiếp tục thua với cùng tỷ số 0-1 trên sân khách.

* Tình cảnh của 2 đội so tài ở Thiên Trường chiều nay thật khác biệt. Trong 5 trận gần nhất đối đầu với đội bóng phố núi, Nam Định thua cả 5. Trong đó, trận lượt đi tại Pleiku, Nam Định muối mặt rời sân với kết quả thảm bại bởi cú “siêu” hat-trick (3+1) của Evaldo.

* CS Đồng Tháp lại gặp một đại diện của thủ đô khác là Hòa Phát HN sau khi vừa thất bại trước Hà Nội T&T. Người quen của CS Đồng Tháp là Timothy vắng mặt trong đội hình của Hòa Phát HN chiều nay do bị 3 thẻ vàng. Đây là thông tin đáng vui cho Tấn Trường vì ở lượt đi, anh này đã 2 lần sút tung lưới CS Đồng Tháp, đem chiến thắng chung cuộc 2-1 về cho đội bóng thủ đô.

* Thật khó cho Đồng Tâm Long An trong việc đòi món nợ thua 0-1 ngay tại Tân An ở lượt đi trong chuyến làm khách tại Nha Trang ở vòng này. Đó là do trong 4 lần gần nhất làm khách ở đấy, họ thua tới 3 (từ 2006 đến 2008) và chỉ 1 lần giành kết quả hòa ở mùa giải năm rồi sau bàn thắng muộn màng của Tshamala.

TRUNG TÍN

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.