Tranh cãi ở môn futsal Đại hội Thể thao toàn quốc 2022

Thời điểm Khánh Hòa đang dẫn chủ nhà Hà Nội tỉ số 2-1 và trận đấu còn 5 phút nữa kết thúc, trọng tài Trương Bảo Lân đã cắt còi thổi phạt và rút thẻ đỏ với đội trưởng Mai Thành Đạt (Khánh Hòa) vì để bóng chạm tay trong vòng cấm, đồng thời cho đội bóng Thủ đô hưởng phạt đền.

Đội trưởng Mai Thành Đạt (áo xanh) và các cầu thủ Khánh Hòa bức xúc về công tác trọng tài. ẢNH: ANH TRẦN
Đội trưởng Mai Thành Đạt (áo xanh) và các cầu thủ Khánh Hòa bức xúc về công tác trọng tài. ẢNH: ANH TRẦN

Quyết định của trọng tài Lân khiến các thành viên của Khánh Hòa bất ngờ và phản ứng đầy gay gắt. Tình huống mà Thành Đạt khi lao người ra che chắn thì tay chống trụ của cầu thủ này đã chạm bóng trong vòng cấm. Theo giải thích của đội trưởng Khánh Hòa với SGGPO, pha bóng này áp dụng luật mới hoàn toàn không lỗi.

“Vua áo đen” người Đắk Lắk sau đó đã xóa thẻ đỏ và chỉ phạt thẻ vàng với Thành Đạt, nhưng vẫn giữ quyết định cho Hà Nội hưởng phạt đền. Trên chấm 6m, Dương Ngọc Linh không phạm sai lầm để ấn định tỉ số hòa 2-2. Đáng nói hơn, trận đấu này có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội vào chơi trận chung kết của 2 đội.

Trước khi diễn ra lượt trận thứ 4 vào chiều 15-12, TPHCM với 3 trận đã đấu tạm dẫn đầu với 7 điểm. Cùng thi đấu 2 trận, lần lượt Hà Nội (4 điểm), Khánh Hòa (3 điểm) và Đắk Lắk (3 điểm) xếp các vị trí tiếp theo. Chỉ 2 đội đứng đầu vòng loại mới giành quyền chơi trận chung kết. Nếu bảo toàn được tỉ số 2-1 hoặc giành chiến thắng, gần như Khánh Hòa sẽ vào thi đấu trận tranh huy chương vàng với TPHCM.

Tranh cãi ở môn futsal Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 ảnh 1 TPHCM đã sớm giành vé vào tranh chung kết

Cũng dễ hiểu cho phản ứng quyết liệt từ đội bóng phố Biển. Đây là trận đấu mà các cầu thủ Khánh Hòa đã chơi hay. Sau khi để Chu Văn Tiến mở điểm cho Hà Nội, Nguyễn Hồng Kông và Nguyễn Trần Duy đã ghi bàn để đưa đội bóng phố Biển dẫn ngược 2-1 trước khi biến cố nói trên xảy ra.   

Khánh Hòa sẽ biến thành cựu vương nếu Hà Nội giành tấm vé còn lại vào chơi trận chung kết. Bởi ở trận đấu còn lại của ngày 15-12, TPHCM đã cầm hòa Đắk Lắk tỉ số 1-1. Kết quả vừa đủ để giúp thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Anh trở thành đội đầu tiên vào chơi trận đấu cuối cùng, khi có 8 điểm ở vòng loại. 

Bảng xếp hạng tạm thời: 1. TPHCM (8 điểm - kết thúc vòng loại), 2. Hà Nội (5 điểm), 3. Khánh Hòa (4 điểm),  4. Đắk Lắk (4 điểm) và 5. Cao Bằng (0 điểm).

Tin cùng chuyên mục