TPHCM tự tin đưa Lê Nguyệt Minh thắng chặng 17 Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM

SGGPO

Không những không sợ các đối thủ uy hiếp 4 danh hiệu quan trọng đang nắm giữ, Ban huấn luyện TPHCM còn tự tin tạo cơ hội cho tay đua Lê Nguyệt Minh thể hiện nước rút giành chiến thắng trong chặng 17 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM diễn ra sáng nay.

Tin liên quan

Tay đua Lê Ngyệt Minh lần thứ 2 thắng chặng.

Tay đua Lê Ngyệt Minh lần thứ 2 thắng chặng.

Trong lịch sử Cúp Truyền hình TPHCM, thông thường những đội gặt hái nhiều kết quả thành công sau chặng Đà Lạt, họ hay nhả một danh hiệu (phần lớn là đồng đội) nhằm bảo vệ danh hiệu cao quý nhất là chiếc Áo vàng chung cuộc. Ví dụ như TPHCM năm nay, đang thâu tóm cả Áo vàng, Áo trắng, Áo đỏ và nhất đồng đội. Họ có thể nhả nhất đồng đội cho Domesco Đồng Tháp cho dễ chạy. Thứ nhất, TPHCM có đồng minh trong việc bảo vệ các danh hiệu. Thứ hai, tình cảm anh em xe đạp chia sẻ lẫn nhau, có lúc này, có lúc khác, chứ ăn trọn dễ bị gièm pha.

TPHCM tự tin đưa Lê Nguyệt Minh thắng chặng 17 Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM ảnh 1 Một đội hình hơn 10 tay đua TPHCM kiểm soát tốc độ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thế nhưng trong chặng đua sáng nay từ Đà Lạt đi Bảo Lộc (99 km), thông qua cách chạy, TPHCM thể hiện rõ không buông danh hiệu nào hết. Các chàng trai TPHCM chấp nhận rủi ro cho việc bảo vệ danh hiệu. Thậm chí, họ còn tính đưa luôn Lê Nguyệt Minh (TPHCM MM Mega Market) về tranh nước rút với Nguyễn Tấn Hoài (Domesco Đồng Tháp) tranh chấp 20 triệu tiền thưởng nhất chặng. Bởi hiện nay, HLV Đỗ Thành Đạt không còn sợ Nguyễn Tấn Hoài rút thắng có giây thưởng uy hiếp Áo vàng. Dẫu lấy hết các giây thưởng trong 2 chặng còn lại, Tấn Hoài cũng không vượt được Áo vàng Javier.

Một khi TPHCM không chịu buông, thì cũng khó có đội nào lấy được. Bởi chiến thuật bảo vệ Áo vàng vốn là bài tủ của đội TPHCM do HLV Đỗ Thành Đạt khởi xướng. Nhưng thực sự, với cách đua của Việt Nam một đơn vị 2 đội như hiện nay, không chỉ TPHCM mà cả Bike Life Đồng Nai, Domesco Đồng Tháp rơi vào trường hợp này thì khả năng bảo vệ cũng rất lớn.

 
TPHCM tự tin đưa Lê Nguyệt Minh thắng chặng 17 Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM ảnh 2 Đoàn đua đi qua địa phận huyện Di Linh. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Giống như tình huống sáng nay, hai đội TPHCM bất chấp các tay đua Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai, Tập đoàn Lộc Trời hợp sức tấn công. Họ cứ cho đi và canh tầm trong vòng 1 phút trở lại. Đợi đến khi gần về đích tuỳ theo trường hợp cho về luôn hay bắt lại. Bởi ở trên tấn công chỉ vài tay đua, còn ở dưới TPHCM hợp sức kéo tới 10 mấy tay đua.

Nói chung, nếu đua mỗi đơn vị 2 đội, TPHCM chơi bảo vệ thì không ngán đội nào tấn công. Họ chỉ sợ duy nhất đừng xảy ra sự cố, chứ không là an bài. Còn không, Việt Nam tổ chức đua 1 đơn vị một đội giống như luật quốc tế UCI, lúc đó chắc chắn HLV Đỗ Thành Đạt mới lo lắng. Vì dàn kéo chỉ có 7 tay đua, họ không thể chủ động được nhiều trong việc kiểm soát tốc độ. Nếu tổ chức được như thế này chắc chắn xe đạp Việt Nam sẽ bỏ được tư duy đến Đà Lạt là kết thúc. Đua mỗi đơn vị một đội, nó sẽ hấp dẫn cho đến đích,  

TPHCM tự tin đưa Lê Nguyệt Minh thắng chặng 17 Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM ảnh 3 Tay đua Javier đang đứng trước cơ hội rất lớn lần thứ 2 mặc Áo vàng chung cuộc. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Mọi sự điều nằm trong tầm kiểm soát của TPHCM khi đưa đoàn đua về một chùm đông. Không nằm ngoài dự đoán, Lê Nguyệt Minh (TPHCM) rút thắng Nguyễn Tấn Hoài (Domesco Đồng Tháp), Javier (TPHCM) lần thứ hai thắng chặng. Kết quả này khiến cục diện bảng tổng sắp không có gì thay đổi. TPHCM tiếp tục giữ 4 danh hiệu quan trọng sau chặng 17: Áo vàng, Áo đỏ của Javier, Áo trắng của Nguyễn Văn Bình (TPHCM MM Mega Market) và vị trí nhất đồng đội xếp trên Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai. Chiếc Áo xanh vẫn thuộc về Nguyễn Tấn Hoài (Domeso Đồng Tháp).

Sáng mai, đoàn đua chạy chặng cuối từ Bảo Lộc về TPHCM. Theo nhận định của giới chuyên môn, sẽ có nhiều đợt tấn công của Bike Life Đồng Nai, Domesco Đồng Tháp, Tập đoàn Lộc Trời nhưng kết quả cũng sẽ giống như hôm nay.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Niềm vui của Tiến Linh sau bàn mở tỷ số. Ảnh: ANH KHOA

HLV Park Hang-seo: 'Việt Nam sẽ tiếp tục vượt qua UAE'

Vượt qua Malaysia bằng chiến thắng khó khăn 2-1, HLV Park Hang-seo đã có trận đấu thứ 2 liên tiếp giành trọn 3 điểm. Lúc này, ông và các học trò đã tiến thêm một bước trong việc giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic vô địch French Open lần thứ 2

Novak Djokovic: Titan “độc nhất vô nhị” và cú đúp “Career Grand Slam”

Trong “Bộ 3 Titan”, nếu như Roger Federer luôn là người được yêu mến nhất, Rafael Nadal là người được cảm phục nhất, thì tình cảm mà người hâm mộ, đặc biệt các CĐV mê quần vợt của phương Tây, dành cho Novak Djokovic, luôn là thứ gì đó khá mập mờ. Rất nhiều còn người công khai ghét bỏ anh. Nhưng sao cũng được, với ngôi vô địch Roland Garros - French Open 2021, thì “Nhà Vua ATP” lại tiếp tục xây chắc một địa vị rất riêng của mình, một vị thế “độc nhất vô nhị”.

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…