10 đội chuyên nghiệp thi đấu Cuộc đua xe đạp mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Năm nay, giải đấu là một trong những hoạt động chính nằm trong chuỗi các chương trình kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 / 7-5-2024).

Ban tổ chức thông tin về giải đấu trong ngày 25-4 tại Hà Nội. Ảnh: QDND
Ban tổ chức thông tin về giải đấu trong ngày 25-4 tại Hà Nội. Ảnh: QDND

Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng), Báo Quân đội Nhân dân cùng Cục TDTT và Liên đoàn xe đạp-mô tô thể thao Việt Nam thực hiện tổ chức Cuộc đua xe đạp về Điện Biên Phủ 2024 nhằm chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

“Đây là giải thể thao có ý nghĩa mang lại cuộc đua chuyên môn cho các cua-rơ tham dự nhưng đây cũng là hoạt động ý nghĩa trong các chương trình để kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Chúng tôi tin tưởng, giải đấu tạo được sức hút và có sự cổ vũ của người dân cùng những người yêu xe đạp cả nước”, Trưởng ban tổ chức giải, Tổng biên tập báo Quân đội Nhân dân, thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ thông tin về giải đấu trong ngày 25-4.

Năm nay, giải quy tụ 10 đội xe đạp nam hàng đầu cả nước góp mặt tranh tài 5 chặng với tổng lộ trình kéo dài 525km. Trong đó, chặng đầu tiên thi đấu đua tại Hà Nội với các vòng đua quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Chặng thứ 2 từ Hà Nội đi Mai Châu (Hòa Bình). Chặng 3 là từ Vân Hồ (Sơn La) đi thành phố Sơn La. Chặng 4 là từ thành phố Sơn La đi thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên). Chặng cuối thi đấu tại thành phố Điện Biên. Các đội đã đăng ký tham dự gồm Hà Nội, TPHCM, Quân khu 7, An Giang, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Vĩnh Long, Thanh Hóa và Hòa Bình.

“Sau khi các đội đua tham dự giải Cúp truyền hình TPHCM 2024 sẽ có mặt tại Hà Nội để thi đấu. Bộ phận chuyên môn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để các đội đua có sự chuẩn bị tốt nhất, cua-rơ đảm bảo được thể lực thi đấu Cuộc đua xe đạp về Điện Biên Phủ 2024 an toàn và có chất lượng chuyên môn cao”, Tổng thư ký Liên đoàn xe đạp – mô tô thể thao Việt Nam Nguyễn Ngọc Vũ cho biết tại buổi công bố giải.

IMG_7991.JPG
Các cua-rơ chuyên nghiệp sẽ góp mặt ở cuộc đua năm nay. Ảnh: QDND

Ban tổ chức Cuộc đua xe đạp về Điện Biên Phủ 2024 – Báo Quân đội Nhân dân cho biết giải thưởng cho áo vàng chung cuộc là 40 triệu đồng, áo xanh (nước rút) sẽ nhận 20 triệu đồng còn áo đỏ (leo núi) là 20 triệu đồng. Cua-rơ trẻ nhận giải áo trắng sẽ có thưởng 10 triệu đồng. Ngoài ra, giải đồng đội sẽ có thưởng 40 triệu đồng cho đội vô địch. Bên cạnh giải thưởng cho các VĐV ở chung cuộc và kết quả từng chặng đua, nhà tổ chức còn thực hiện chương trình thiện nguyện có ý nghĩa nâng cao an sinh xã hội, tri ân đền ơn đáp nghĩa trong đó sẽ trao các căn nhà tình nghĩa, các suất quà cho những cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống tại tỉnh Điện Biên. Giải đấu sẽ xây dựng 1 điểm trường học trị giá 6,5 tỷ đồng tại tỉnh Điện Biên.

Giải sẽ thi đấu từ ngày 1 tới ngày 5-5.

Tin cùng chuyên mục