Ông Lê Hồng Minh trúng cử Chủ tịch Liên đoàn triathlon Việt Nam

Đại hội Liên đoàn 3 môn thể thao phối hợp Việt Nam (Liên đoàn triathlon Việt Nam) nhiệm kỳ lần thứ nhất (2024-2029) đã tổ chức và bầu các chức danh chủ chốt về nhân sự.

Liên đoàn triathlon Việt Nam đã chính thức thành lập. Ảnh: TRIATHLONVN
Liên đoàn triathlon Việt Nam đã chính thức thành lập. Ảnh: TRIATHLONVN

Sáng 23-4 tại TPHCM, Đại hội đại biểu Liên đoàn triathlon Việt Nam nhiệm kỳ lần thứ nhất (2024-2029) đã diễn ra qua đó các đại biểu tham dự bầu danh sách 27 ủy viên. Trong nhiệm kỳ lần thứ nhất này theo danh sách đề cử ban đầu có 29 ứng viên vào ban chấp hành, tuy nhiên tại Đại hội, việc bầu cử đã thực hiện bầu 27 ủy viên. Trong đó, 7 ủy viên được bầu vào ban thường vụ của Liên đoàn.

Tại nhiệm kỳ lần thứ nhất, với số phiếu tín nhiệm cao, doanh nhân Lê Hồng Minh đã được các đại biểu bầu giữ vai trò Chủ tịch của Liên đoàn triathlon Việt Nam. Ngoài chức danh Chủ tịch, Liên đoàn triathlon Việt Nam cũng bầu các Phó Chủ tịch là ông Phạm Minh Quang, bà Lê Thị Thu Thủy, ông Nguyễn Anh Tuấn và ông Nguyễn Nam Nhân, ông Đào Nguyên Phương. Bà Nguyễn Thu Phương (phụ trách bộ môn 3 môn phối hợp – Cục TDTT) được giao nhiệm vụ làm Tổng thư ký Liên đoàn trong nhiệm kỳ lần thứ nhất.

Trong nhiệm kỳ lần thứ nhất, một số ủy viên Ban chấp hành của Liên đoàn triathlon Việt Nam là HLV, VĐV, trọng tài của môn thể thao này được bầu tham gia có ông Trịnh Hồng Minh, ông Nguyễn Đức Khánh, ông Cao Ngọc Hà, bà Nguyễn Thu Trang, bà Nguyễn Linh Chi, bà Phạm Thúy Vi, bà Phạm Đình Khánh Đoan, ông Lưu Văn Hùng, ông Nguyễn Đăng Trường.

Việc ra đời Liên đoàn triathlon Việt Nam là một bước tiến mới của môn thể thao hiện đại đang rất phát triển, thu hút sự quan tâm của nhiều người tham gia tại nhiều địa phương ở Việt Nam lúc này. Trong mục tiêu hướng tới, Liên đoàn triathlon Việt Nam cho biết chú trọng công tác phát triển phong trào rộng khắp cả nước. Trong đó, việc phát triển phong trào tập luyện 3 môn phối hợp dành cho lứa tuổi trẻ, học sinh cũng như thúc đẩy đưa 3 môn thể thao phối hợp vào chương trình học phổ thông ở các địa phương có phong trào phát triển sẽ được xây dựng. Đồng thời nhà quản lý sẽ phát triển đa dạng các môn duathlon, aquathlon phù hợp với các điều kiện địa lý kết hợp du lịch biển của Việt Nam.

Đội tuyển triathlon Việt Nam đã giành được huy chương trong các kỳ SEA Games 30, 31, 32. Đặc biệt ở SEA Games 31 và 32, chúng ta đã có HCV trong nội dung duathlon (chạy bộ-đạp xe). Do thế, Liên đoàn triathlon Việt Nam nhấn mạnh sẽ xây dựng quy chuẩn tuyển chọn VĐV từ đó thành lập các đội tuyển triathlon ở địa phương cũng như xây dựng đội tuyển quốc gia mạnh mẽ nhất. Môn thể thao này đang xây dựng hệ thống thi đấu quốc gia để có sự chuyên nghiệp nhất và đề xuất tới Bộ VH-TT-DL cùng Cục TDTT đưa 3 môn thể thao phối hợp là một nội dung thi đấu chính thức thường niên tại Đại hội thể thao toàn quốc và Hội khỏe Phù Đổng.

Tin cùng chuyên mục