TPHCM đoạt ngôi hậu

Giải Vô địch Quốc gia nữ - Cúp Thái Sơn Bắc 2015

Lợi thế hơn Hà Nội I đúng 1 điểm nên chỉ cần hòa, TPHCM sẽ giành cúp vô địch. Thế nên ngay từ đầu trận, HLV Kim Chi đã tung đội hình mạnh nhất nhưng chủ trương đá chậm và chắc chắn từ phần sân nhà.

Pha đi bóng của Huỳnh Như (9, TPHCM) trước hàng phòng ngự Hà Nội I. Ảnh: QUANG THẮNG

Trong hơn nửa hiệp đầu, Hà Nội I ít tạo được cơ hội trong vòng 16,50m TPHCM trước sự chặt chẽ của hàng phòng ngự đối phương, hoặc sự xuất sắc của thủ môn Kiều Trinh. Đến phút 39, Minh Nguyệt mới mở được tỷ số cho Hà Nội 1 bằng cú sút bồi cận thành. HLV Kim Chi lần lượt tung Hoài Lương rồi Thùy Trinh vào sân ở hiệp 2 nhằm tăng cường hàng công và cả hai cầu thủ này kịp tỏa sáng khi ghi 2 bàn thắng cho TPHCM vào các phút 78 và 81, giúp đội nhà dẫn lại 2-1.

Khoảng thời gian còn lại diễn biến hấp dẫn với những nỗ lực của cầu thủ đôi bên. Phút 90, Nguyễn Thị Xuyến gỡ 2-2 cho Hà Nội I, nhưng khoảng thời gian còn lại không đủ để giúp Hà Nội I làm nên chuyện, đành chấp nhận trở thành cựu vô địch.

Một điểm giành được trong trận này vừa đủ để giúp TPHCM giành chức vô địch một cách xứng đáng với những gì mà tập thể đội bóng này thể hiện ở giải năm nay.

Quốc Cường

Tin cùng chuyên mục