Tottenham "trở mặt” với huyền thoại Harry Kane như thế nào?

Theo tiết lộ từ tờ The Telegraph, tiền đạo Harry Kane bị cấm không cho phép đến sân tập Tottenham vào ngày cuối cùng của thương vụ chuyển nhượng đưa anh đến Bayern Munich hồi đầu tháng 8.
Harry Kane bị cấm không được phép đến sân tập Tottenham trước khi gia nhập Bayern Munich.
Harry Kane bị cấm không được phép đến sân tập Tottenham trước khi gia nhập Bayern Munich.

Harry Kane chính thức gia nhập Bayern Munich vào ngày 10-8 trong thương vụ trị giá khoảng 100 triệu bảng. Nhưng vài giờ trước khi thỏa thuận hoàn tất, chân sút 30 tuổi người Anh đã bị cấm đến sân tập của Tottenham. CLB của London đã viết trong một email để chính thức nói với Kane rằng việc anh quay trở lại sân tập của họ khi đang chờ bay đến Đức để hoàn tất chuyển nhượng là không thích hợp. Lập trường của Tottenham cũng có nghĩa là cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất lịch sử CLB không có cơ hội nói lời tạm biệt trực tiếp, và cũng không thể tự mình lấy bất kỳ tài sản cá nhân nào. Thay vào đó, anh phải đợi chúng được gửi đến gia đình.

Trong lời chia tay, Tottenham khẳng định Kane luôn được chào đón trở lại. Tuy nhiên, những tiết lộ này đang cho thấy mặt trái trong cách hành xử của họ. Cách mà Tottenham đối xử với huyền thoại trong những giờ phút cuối cùng của sự nghiệp tại CLB chắc chắn sẽ gây sốc cho nhiều người hâm mộ thần tượng, người đã ghi 280 bàn sau 435 trận cho CLB thời niên thiếu. Một người như thế, người dù đến cuối cùng vẫn muốn được chuẩn bị và tập luyện bình thường để đề phòng trường hợp thương vụ với Bayern thất bại và vẫn ở lại, nhưng lại bị CLB đối xử quá phũ phàng.

Người đại diện của Kane không bình luận về việc anh được yêu cầu tránh xa sân tập trước khi chuyển đến Bayern. Tuy nhiên, hơn ai hết Kane biết rõ chuyện gì đã xảy ra và nếu một ngày quyết định trở lại Anh thi đấu, anh chắc chắn sẽ không còn cảm thấy khó xử nếu nhận lời gia nhập Man.United hay thậm chí với các đội bóng ớn ở London như Chelsea, Arsenal.

Với 30 bàn thắng ở Premier League mùa trước, Kane đã ghi 213 bàn sau 320 trận ở Premier League, và hiện còn kém 48 bàn so với kỷ lục ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Premier League của huyền thoại Alan Shearer. Theo báo chí Anh, nếu hành trình tại Bayern Munich suôn sẻ và Kane sớm có thể nâng những chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp, đặc biệt là Champions League, thì anh sẽ trở lại Premier League để chinh phục kỷ lục ghi bàn tại giải đấu này.

Tin cùng chuyên mục