Tiến Minh, Hải Đăng, Thùy Linh, Vũ Thị Trang, Đức Phát, Anh Thư đủ mặt tại vòng chính Challenge Việt Nam

Các tay vợt quan trọng của đội cầu lông Việt Nam đều góp mặt tại vòng đấu chính của nội dung đơn giải quốc tế Challenge Việt Nam 2023.
Tiến Minh chơi đầy nỗ lực trong trận đầu tại giải. Ảnh: D.P
Tiến Minh chơi đầy nỗ lực trong trận đầu tại giải. Ảnh: D.P

Giải đấu đã khai cuộc với các lượt vòng loại và một số trận đấu đơn nam đầu tiên trong ngày 21-3 tại nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội). Ngày hôm nay 22-3, ban tổ chức mới tiến hành lễ khai mạc chính thức giải đấu.

Ở ngày đầu tiên, sự chú ý của người hâm mộ hướng vào tay vợt kỳ cựu Nguyễn Tiến Minh và sau gần 1 giờ thi đấu, chiến thắng đã tới với cựu số 1 Việt Nam. Đối thủ Ấn Độ Abyhyansh Singh để thua 1-2 trước Tiến Minh bằng tỉ số ván lần lượt là 23/21, 17/21, 11/21. Tại vòng 2 (thi đấu ngày 22-3), Tiến Minh gặp Lin Kuan-Ting tới từ Đài Bắc Trung Hoa.

Cùng có suất vào vòng 2 nội dung đơn nam đối với cầu lông chủ nhà có Lê Đức Phát và Nguyễn Hải Đăng. Đức Phát có tấm vé khá nhàn nhã do đối thủ ở vòng 1 của mình là hạt giống số 11 Yeoh Seng Zoe (Malaysia) xin bỏ cuộc do gặp chấn thương còn Hải Đăng thắng Yonathan Ramlie (Singapore) 2-1. Ở vòng 2, trở ngại lớn sẽ dành cho Hải Đăng khi phải đối đầu với tay vợt hạt giống số 4 tới từ Indonesia là Tommy Sugiarto.

Trong sáng 22-3, sau lễ khai mạc, các trận đơn nữ mới diễn ra. Vũ Thị Trang sẽ đối đầu với hạt giống số 1 Sim Yu Jin (Hàn Quốc) ngay vòng 1 trong khi Vũ Thị Anh Thư đã lọt qua vòng sơ loại và gặp Karupathevan Lethshanaa (Malaysia).

Hạt giống đơn nữ số 2 Nguyễn Thùy Linh chỉ phải gặp tay vợt vừa vượt qua vòng sơ loại là Wang Yu Si (Đài Bắc Trung Hoa).

Giải cầu lông quốc tế Challenge Việt Nam 2023 kéo dài tới hết ngày 26-3 và có tổng thưởng là 15.000 USD.

Tin cùng chuyên mục