Thùy Linh và đồng đội đi UAE chinh phục giải vô địch châu Á 2023

Các tuyển thủ đội tuyển cầu lông Việt Nam đã di chuyển tới UAE vào trong tối ngày 22-4 hướng tới tranh tài giải vô địch châu Á 2023.
Nguyễn Thùy Linh và đồng đội đã lên đường tới UAE thi đấu vô địch châu Á 2023. Ảnh: VBF
Nguyễn Thùy Linh và đồng đội đã lên đường tới UAE thi đấu vô địch châu Á 2023. Ảnh: VBF

8 tuyển thủ của đội tuyển cầu lông Việt Nam gồm Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Hải Đăng, Nguyễn Đình Hoàng, Trần Đình Mạnh, Đinh Thị Phương Hồng, Phạm Thị Khánh, Phạm Văn Hải, Thân Vân Anh và HLV Chu Việt Bắc đã lên đường tới UAE trong tối 22-4 từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) để dự tranh giải vô địch châu Á 2023.

Giải vô địch châu Á lần này tranh tài các nội dung cá nhân do vậy, chúng ta góp mặt ngoài việc hướng tới mục tiêu giành kết quả tốt nhất còn là dịp cho các tuyển thủ cọ xát trước khi dự SEA Games 32. Suất tham dự của VĐV dựa trên thứ hạng của mỗi người tại bảng xếp hạng của cầu lông quốc tế BWF từ đó Liên đoàn cầu lông châu Á gởi giấy mời về các quốc gia thông báo danh sách chính thức.

Hiện tại, Nguyễn Thùy Linh đang là tay vợt Việt Nam có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng của BWF là hạng 35. Cô được kỳ vọng có thể tạo bất ngờ tại giải vô địch châu Á lần này. Trước khi tới UAE, Thùy Linh đã có nửa tháng tập huấn tại Thái Lan.

Dù ở hạng 35 thế giới nhưng tại giải vô địch châu Á 2023, Nguyễn Thùy Linh không ở nhóm tay vợt được vào thẳng vòng chính mà phải dự vòng bảng sơ loại tìm suất. Cô được bốc thăm ở bảng A cùng tay vợt Romina Tajik (Iran) và Rashmi Mudalige (Sri Lanka). Các tay vợt sẽ thi đấu vòng tròn để tìm người đứng đầu giành vé dự vòng chính đơn nữ. Tổng cộng có 4 vòng bảng sơ loại ở nội dung đơn nữ lần này. Người đứng đầu có suất dự vòng đấu chính sẽ gặp tay vợt Busanan Ongbamrungphan (Thái Lan) tại trận đấu tiên ở vòng chính. Tay vợt người Thái Lan hiện đang xếp hạng 13 thế giới.

Về nam, Nguyễn Hải Đăng dự vòng đấu chính nội dung đơn nam mà không phải đấu vòng bảng sơ loại. Hải Đăng sẽ gặp Chou Tien Chen (Đài Bắc Trung Hoa, hạt giống số 5) tại trận đầu tiên của mình.

Đôi nam Nguyễn Đình Hoàng/Trần Đình Mạnh của Việt Nam được bốc thăm dự bảng A vòng bảng sơ loại trước các đôi tay vợt của Philippines và UAE. Đôi nữ Đinh Thị Phương Hồng/Phạm Thị Khánh được bốc thăm vào bảng D vòng loại của nội dung, đôi nam-nữ Phạm Văn Hải/Thân Vân Anh sẽ dự vòng bảng B của vòng sơ loại trong nội dung của mình.

Giải cầu lông vô địch châu Á 2023 tranh tài từ ngày 25-4 tới hết ngày 30-4.

Tin cùng chuyên mục