Thùy Linh dừng bước và tuyển cầu lông Việt Nam không còn đại diện nào tại vô địch châu Á

Tay vợt nữ Nguyễn Thùy Linh của cầu lông Việt Nam không thể có được bất ngờ và phải dừng bước trước đối thủ được đánh giá hơn.
Nguyễn Thùy Linh đã dừng bước tại giải vô địch châu Á 2023. Ảnh: BWF
Nguyễn Thùy Linh đã dừng bước tại giải vô địch châu Á 2023. Ảnh: BWF

Ngày tranh tài 27-4 của giải cầu lông vô địch châu Á 2023 đang diễn ra tại UAE, tay vợt Nguyễn Thùy Linh thi đấu vòng thứ hai nội dung đơn nữ gặp đối thủ He Bing Jiao (Trung Quốc, hạt giống số 5). Đối thủ của Thùy Linh đang là tay vợt mạnh nhất của Trung Quốc, do đó nhận được đánh giá nhỉnh hơn chuyên môn khi trận đấu chưa diễn ra.

Ở cuộc đấu này, Thùy Linh vẫn tự tin và bước vào tranh tài với những đường cầu đưa về các góc sân nhằm cho đối thủ phải di chuyển. Tuy vậy, He Bing Jiao khá bình tĩnh đối phó các đường cầu tấn công và hóa giải được. Sau hai ván đấu, Thùy Linh gác vợt 0-2 (16/21, 17/21) và dừng bước tại giải.

Trước đó, tay vợt Nguyễn Hải Đăng cũng để thua ở nội dung đơn nam. Ngoài hai tay vợt này, các tuyển thủ khác của chúng ta dừng bước trong nội dung đôi nam, đôi nữ, đôi nam-nữ. Vậy là sau ngày 27-4, đội cầu lông Việt Nam không còn tay vợt nào ở giải vô địch châu Á năm nay.

Sau ngày này, đội tuyển sẽ trở về Việt Nam và di chuyển tới Bắc Giang để tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 32. Việc được thi đấu giải vô địch châu Á 2023 là cơ hội tốt cho từng tay vợt của đội tuyển cầu lông Việt Nam cọ xát, tăng cường kinh nghiệm ở các giải đấu quan trọng để có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục