Thử thách ứng viên

Sau vòng đấu đầu tiên, những ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch đã bắt đầu lộ diện. Không ai khác đó chính là HN T&T và SHB Đà Nẵng, 2 đội giành vị trí cao nhất mùa giải trước và cũng được đánh giá rất cao ở mùa giải năm nay.

Không hẹn mà cùng cảnh ngộ, vòng 2 sẽ là thách thức thật sự với 2 “ứng viên” khi đều phải làm khách trên sân những đội bóng không hề dễ chơi. Chỉ có giành được kết quả tốt trên sân Pleiku và Thanh Hóa, HN T&T và SHB Đà Nẵng mới chứng minh được thực lực của mình.

Mùa bóng năm nay HAGL không đặt nhiều tham vọng. Tuy vậy, trên sân nhà đội bóng phố núi thi đấu rất tốt ở mùa trước. Không quá khi nói sân Pleiku là điểm tựa của HAGL. Mùa giải trước, thầy trò HLV Choi Yoon Gyum giành được 7 chiến thắng trong tổng số 10 trận sân nhà (không tính trận gặp XMXT Sài Gòn).

Ngoài ra HAGL hòa 2 trận và chỉ thua 1 trận trước Thanh Hóa. Trong số 2 đội bóng cầm hòa chủ sân Pleiku mùa trước có HN T&T. Chính vì vậy, đội bóng thủ đô cũng đang đặt mục tiêu có điểm là tốt trên sân HAGL. Đội bóng thủ đô đã di chuyển vào phố núi từ ngày 13-1 để chuẩn bị. Trong khi đó, đây mới chỉ là trận đầu tiên của HAGL nên đội chủ nhà đang rất khát điểm.

Ứng viên SHB Đà Nẵng vui mừng sau trận thắng ĐTLA 3-1. Ảnh: Phi Hải

Ứng viên SHB Đà Nẵng vui mừng sau trận thắng ĐTLA 3-1. Ảnh: Phi Hải

Tương tự là hoàn cảnh của SHB Đà Nẵng. Thanh Hóa mùa giải này được đánh giá rất cao sau những sự bổ sung khá chất lượng. Đội bóng xứ Thanh đã nêu chỉ tiêu lọt vào tốp 3, nếu có cơ hội thì sẽ “phất cờ”. Thanh Hóa cũng là đội bóng chơi sân nhà cực tốt ở mùa giải trước.

Con số thống kê cho thấy Thanh Hóa cũng đã giành chiến thắng đến 7 trong tổng số 10 trận sân nhà mùa trước. Sức ép từ khán giả trên khán đài cũng là áp lực rất lớn cho bất cứ đội bóng nào khi đến sân Thanh Hóa.

Chính mùa giải trước, SHB Đà Nẵng chỉ có thể rời sân Thanh Hóa với chỉ 1 điểm trong tay sau trận hòa 2-2 đầy kịch tính. Để khẳng định mình, cũng như HN T&T, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức buộc phải vượt qua được thách thức rất lớn trên sân Thanh Hóa ở vòng 2.

Người hâm mộ đang chờ đợi HN T&T và SHB Đà Nẵng thể hiện được bản lĩnh của mình khi phải thi đấu xa nhà, trên sân những đội bóng được xem là rất “khó chịu”. Nếu làm được, mỹ từ “ứng viên vô địch” càng trở nên thuyết phục hơn với HN T&T và SHB Đà Nẵng. Trận đấu giữa HN T&T và HAGL sẽ diễn ra vào ngày 17-1. Còn chuyến làm khách của SHB Đà Nẵng trên sân Thanh Hóa diễn ra một ngày sau đó.

TUẤN NGUYỄN

Tin cùng chuyên mục