Thủ môn Việt kiều của CAHN có thể rời Việt Nam sau V-League 2023-2024

Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang có thể sẽ nói lời chia tay Việt Nam để trở lại châu Âu thi đấu sau khi V-League 2023-2024 khép lại.

Patrick Lê Giang có thể sẽ về nước sau mùa bóng 2023-2024
Patrick Lê Giang có thể sẽ về nước sau mùa bóng 2023-2024

V-Legaue 2023/204 sẽ khép lại vào ngày 30-6 tới. Đây cũng là thời điểm mà hợp đồng của thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang với CAHN sẽ hết hạn. Lúc này, thủ thành sinh năm 1992 nhận được lời đề nghị từ CLB TP.HCM cũng như một số đội bóng khác ở V-League. Tuy nhiên, anh vẫn chưa quyết định tương lai của mình.

Sau khi V-Legaue hạ màn, Patrik Lê Giang sẽ trở về Slovakia để nghỉ ngơi. Một số thông tin cho biết, thủ môn 32 tuổi có khả năng sẽ rời V-League để tìm kiếm cơ hội thi đấu ở Slovakia. Điều này xuất phát từ việc anh chưa có quốc tịch Việt Nam, khao khát được khoác áo đội tuyển Việt Nam cũng khó thành hiện thực. Nhất là trong bối cảnh, khung gỗ của “những chiến binh sao vàng” hiện tại đang có hai gương mặt sáng giá là Đặng Văn Lâm và Nguyễn Filip.

Patrik Lê Giang có cha là người Việt Nam, mẹ là người Slovakia. Anh thi đấu cho nhiều đội bóng tại CH Séc và Slovakia trước khi gia nhập CAHN năm 2023. Hiện tại, cầu thủ sinh năm 1992 đang thi đấu trong màu áo CLB TPHCM theo bản hợp đồng cho mượn từ CAHN. Anh đang thể hiện phong độ ấn tượng ở đội bóng thành phố mang tên Bác khi góp công lớn giúp đội bóng này vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng sau 23 vòng.

Theo thống kê, thủ môn Việt kiều ra sân 22 trận cho đội bóng chủ sân Thống Nhất. Anh giữ sạch lưới 6 trận, để thủng lưới 24 bàn.

Tin cùng chuyên mục