Thái Sơn Nam đi tìm “ngọc thô” cho futsal Việt Nam

Thái Sơn Nam, lá cờ đầu của futsal nước nhà phát đi thông báo tuyển chọn bổ sung cầu thủ có năng khiếu, với mục tiêu kiếm tìm thêm những tài năng cho futsal nước nhà.
Lứa cầu thủ tuyển sinh vào năm 2022 của Thái Sơn Nam đã có những bước tiến về mặt chuyên môn
Lứa cầu thủ tuyển sinh vào năm 2022 của Thái Sơn Nam đã có những bước tiến về mặt chuyên môn

“Chúng tôi dự kiến tuyển chọn thêm 7-8 em, để bổ sung cho lứa cầu thủ sinh năm 2007 đến 2009 đã được tuyển sinh vào năm 2022. Việc tuyển chọn này được CLB thực hiện hằng năm, để không phải bỏ sót nhân tài nào cho futsal nước nhà. Đồng thời thực hiện cuộc sàng lọc để tìm ra những cầu thủ xuất sắc nhất cống hiến đội 1 trong tương lai gần, và có thể là cả đội tuyển quốc gia”, ông Nguyễn Bảo Trung, Phó Giám đốc Kỹ thuật Thái Sơn Nam chia sẻ với SGGPO.

“Giống như các cầu thủ đã và đang ăn tập ở Thái Sơn Nam, chúng tôi sẽ lo mọi chuyện học hành khi các ứng viên trúng tuyển ở đợt tuyển chọn bổ sung sắp tới. Dẫu vậy, dù người mới hay cũ thì CLB vẫn tiếp tục việc sàng lọc trước khi các em được tiếp cận với sân chơi chuyên nghiệp. Ban tuyển trạch hướng đến chất lượng đầu ra phải thật sự đảm bảo”, vị lãnh đạo này tiếp lời.

HLV Nguyễn Minh Hải của đội trẻ Thái Sơn Nam

HLV Nguyễn Minh Hải của đội trẻ Thái Sơn Nam

Đợt tuyển chọn bổ sung của Thái Sơn Nam dành cho các ứng viên có năm sinh từ 2007 đến 2019, chỉ tổ chức ở 2 địa điểm gồm: Nhà thi đấu Thái Sơn Nam (TPHCM) vào sáng 21-5, và Nhà văn hóa Lao Động tỉnh Đắk Lắk vào sáng 28-5.

Mùa hè năm 2022, tổng cộng 18 thí sinh đã vượt qua 3 đợt kiểm tra đầy gắt gao để trúng tuyển vào Thái Sơn Nam. Dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Minh Hải (TPHCM), lứa cầu thủ tiềm năng này sau 1 năm được “mài dũa” đã có những bước tiến vượt bậc về chuyên môn. Đáng kể nhất là chức vô địch ở Giải U16 FI Cup, sân chơi phong trào có tiếng trên địa bàn Thành phố.

Tin cùng chuyên mục