Tay vợt Vũ Thị Trang bất ngờ thua trận ở giải Ciputra International Challenge 2024

Tay vợt Vũ Thị Trang phải dự vòng sơ loại nội dung đơn nữ giải cầu lông quốc tế Ciputra International Challenge 2024 nhưng cô không có kết quả ưng ý.

Vũ Thị Trang dừng bước ở sơ loại nội dung đơn nữ tại giải năm nay. Ảnh: D.P
Vũ Thị Trang dừng bước ở sơ loại nội dung đơn nữ tại giải năm nay. Ảnh: D.P

Ngày 12-3, giải chính thức khai cuộc tại nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội). Các trận đấu sơ loại của từng nội dung diễn ra. Trong đó, ở nội dung đơn nữ, cầu lông Việt Nam có Vũ Thị Trang phải thi đấu sơ loại.

Đối thủ của Vũ Thị Trang là tay vợt người Ấn Độ Rakshitha Sree Santhosh Ramraj. Hai bên đã khởi đầu trận đấu khá linh hoạt khi đều chủ động tấn công để giành điểm trước đối thủ. Tuy vậy ở ván đầu tiên, Vũ Thị Trang không thể áp chế được đối thủ nên thua 18/21. Ván thứ 2, dù có sự cổ vũ mạnh mẽ từ khán giả nhà nhưng Vũ Thị Trang cũng không thể áp đảo tay vợt của Ấn Độ rồi thua tiếp 17/21. Chung cuộc, Vũ Thị Trang thua 0-2 do vậy dừng bước ngay từ vòng sơ loại đơn nữ. Tại nội dung này, cầu lông chủ nhà Việt Nam có tay vợt Vũ Thị Anh Thư được dự vòng chính và cô được bốc thăm gặp tay vợt Yeung Sum Yee (Hongkong-Trung Quốc) tại vòng đầu tiên. Như vậy trong vòng đấu chính của đơn nữ, cầu lông Việt Nam chỉ duy nhất Vũ Thị Anh Thư tham dự. Trong nội dung đơn nam, chủ nhà Việt Nam có Lê Đức Phát và Nguyễn Hải Đăng được dự vòng chính.

Ngày 13-3, các trận đấu của vòng chính trong nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ tại giải sẽ bắt đầu. Năm nay, giải có tổng thưởng 15.000 USD. Trong đó, tay vợt vô địch đơn nam, nữ sẽ nhận thưởng 1.200 USD/giải. Hạng nhì của từng nội dung là 720 USD/giải. Giải tranh tài tới hết ngày 17-3.

Tin cùng chuyên mục