Tay vợt từng giành HCV SEA Games 31 tại Việt Nam đoạt chức vô địch cầu lông thế giới

Nhà vô địch đơn nam của môn cầu lông tại SEA Games 31 là Kunlavut Vitidsarn (Thái Lan) đã vượt các đối thủ để giành ngôi vô địch đơn nam giải cầu lông vô địch thế giới 2023.
Lê Đức Phát và nhà vô địch thế giới 2023 Kunlavut Vitidsarn từng đọ sức với nhau tại SEA Games 31. Ảnh: ĐỨC PHÁT
Lê Đức Phát và nhà vô địch thế giới 2023 Kunlavut Vitidsarn từng đọ sức với nhau tại SEA Games 31. Ảnh: ĐỨC PHÁT

Kunlavut Vitidsarn là đại diện của cầu lông Thái Lan góp mặt ở trận chung kết nội dung đơn nam giải cầu lông vô địch thế giới 2023 tổ chức ở Đan Mạch. Trận chung kết quan trọng nhất của làng cầu lông thế giới đã diễn ra ngày 27-8 theo giờ địa phương và Kunlavut Vitidsarn gặp Kodai Naraoka (Nhật Bản) tại trận cuối cùng. Sau gần 2 giờ thi đấu, hai tay vợt mới phân định được thắng-bại và Kunlavut Vitidsarn vượt lên chiến thắng 2-1 (19/21, 21/18, 21/7) qua đó lần đầu tiên giành ngôi vô địch đơn nam thế giới trong sự nghiệp của mình.

Hơn một năm trước, Kunlavut Vitidsarn đã có mặt tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang để dự nội dung đơn nam môn cầu lông của SEA Games 31. Sau đó, tay vợt này đã lọt vào chung kết và giành ngôi vô địch. Tại trận đấu đầu tiên ở nội dung đơn nam của SEA Games 31, Kunlavut Vitidsarn gặp tay vợt Lê Đức Phát của cầu lông Việt Nam sau đó chiến thắng 2-0 (21/12, 21/19). Ngoài ra, tay vợt này còn giành thêm tấm HCV nội dung đồng đội nam tại SEA Games 31. Năm nay, tay vợt này không đăng kí thi đấu ở SEA Games 32 tại Campuchia.

Năm ngoái ở giải cầu lông vô địch thế giới 2022, Kunlavut Vitidsarn lọt vào chung kết nhưng thua trận và chỉ giành được HCB.

Cầu lông Việt Nam có Nguyễn Thùy Linh và Nguyễn Hải Đăng đã dự giải vô địch thế giới 2023 tuy nhiên cả hai thi đấu không thành công, sớm dừng bước ngay vòng đầu tiên nội dung đơn nữ, đơn nam.

Tin cùng chuyên mục