Tay vợt Lê Đức Phát: Tôi sẽ thi đấu hết khả năng

Tay vợt Lê Đức Phát là một trong những gương mặt đại diện cho cầu lông Việt Nam sẽ tranh tài giải Ciputra International Challenge 2024 tới và tuyển thủ quốc gia này rất quyết tâm có kết quả cao nhất.

Lê Đức Phát đặt mục tiêu giành kết quả tốt nhất cho bản thân ở giải Ciputra International Challenge 2024 tại Hà Nội. Ảnh: D.P
Lê Đức Phát đặt mục tiêu giành kết quả tốt nhất cho bản thân ở giải Ciputra International Challenge 2024 tại Hà Nội. Ảnh: D.P

Trao đổi ngày 8-3 cùng SGGP, Lê Đức Phát cho biết “tôi đang chuẩn bị kỹ lưỡng nhất về thể lực và chuyên môn để bước vào thi đấu chính thức giải tới đây tại Hà Nội”. Cũng chia sẻ thêm, Đức Phát bày tỏ “mọi giải đấu đều có những đối thủ mạnh, tôi tập trung tinh thần để có chuyên môn tốt nhất và sự ổn định phong độ. Mình chưa nói trước bất cứ điều gì nhưng trên hết là phải nỗ lực có thành tích tốt nhất cũng như hy vọng khán giả cổ vũ hết mình cho các tay vợt của Việt Nam”.

Giải cầu lông Ciputra International Challenge 2024 là giải quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam năm nay. Lê Đức Phát cùng Nguyễn Hải Đăng là 2 đại diện duy nhất của cầu lông nam Việt Nam được quyền vào vòng chính nội dung đơn nam của giải. Năm ngoái, Đức Phát là người tạo được ấn tượng mạnh khi lọt tới trận chung kết đơn nam. Một chút đáng tiếc khi tay vợt của thể thao Quân đội để thua ở chung kết và có ngôi á quân. Dù vậy, Đức Phát đã chia sẻ rằng sau mỗi giải đấu mình đều rút ra thêm kinh nghiệm cho bản thân. Sau 1 năm, bây giờ Đức Phát tiếp tục trở lại nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội) để góp mặt giải năm nay. Phụ trách bộ môn cầu lông (Cục TDTT) – ông Khoa Trung Kiên đã trao đổi “các tay vợt Nguyễn Hải Đăng và Lê Đức Phát đang là người thi đấu những giải quốc tế thời gian qua. Họ được cầu lông Việt Nam kỳ vọng đạt kết quả tốt bởi khi có thành tích là có thêm điểm tích lũy chuyên môn ở thứ hạng thế giới”.

Đức Phát có điểm tựa tinh thần quan trọng là đã giành ngôi vô địch nội dung đơn nam tại giải International Challenge 2024 ở Uganda vừa qua. Ngôi vô địch là thành tích quốc tế được ghi nhận tốt về chuyên môn cho cá nhân Đức Phát ở năm 2024 tới lúc này. Theo chương trình chuẩn bị chuyên môn, tay vợt này đang thuộc đội tuyển cầu lông Việt Nam và cùng Hải Đăng được chuyên gia Indonesia Hariawan Hong và ban huấn luyện rèn chuyên môn thời gian qua. Đức Phát sẽ tập trung tập luyện cho tới sát ngày thi đấu và chỉ di chuyển tới nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội) vào ngày 10-3.

Giải Ciputra International Challenge 2024 là một trong những chuỗi giải quốc tế của Đức Phát. Sau giải này, tay vợt sẽ lên đường đi châu Âu thi đấu với điểm tiếp theo ở Ba Lan.

“Chúng tôi vẫn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để Đức Phát dự một số giải quốc tế phù hợp nhằm tích thêm điểm cá nhân. Gì thì gì, cầu lông Việt Nam đang tìm kiếm thêm cơ hội có tay vợt đủ điểm để vào nhóm an toàn tranh tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024 dù không dễ dàng”, Tổng thư ký Liên đoàn cầu lông Việt Nam – ông Lê Thanh Hà cho biết.

Cuộc đấu tại nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội) sắp tới, Lê Đức Phát được xếp hạt giống đơn nam số 6 và theo dự báo về khả quan chuyên môn thì tuyển thủ quốc gia của cầu lông Việt Nam đủ cơ hội hiện thực tấm vé lọt tới bán kết nếu đạt chuyên môn tốt nhất. Giải đấu sẽ tranh tài từ ngày 12-3 tới hết ngày 17-3.

Tin cùng chuyên mục