Tay vợt cầu lông Vũ Thị Anh Thư: Tôi quyết tâm có thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng thế giới

Vũ Thị Anh Thư vừa là đại diện của lĩnh vực thể thao đã được góp mặt trong danh sách 10 Tài năng trẻ TPHCM và gương mặt số 1 của cầu lông nữ thành phố chia sẻ cùng SGGP sau khi được phần thưởng vinh dự này.

Tay vợt Vũ Thị Anh Thư là 1 trong 10 Tài năng trẻ TPHCM đã được bảo trợ và trao thưởng. Ảnh: V.ANH THƯ
Tay vợt Vũ Thị Anh Thư là 1 trong 10 Tài năng trẻ TPHCM đã được bảo trợ và trao thưởng. Ảnh: V.ANH THƯ

Phóng viên: - Xin chào Anh Thư, bạn thấy thế nào khi mình đã được nhận phần thưởng trong 10 Tài năng trẻ TPHCM?

Vũ Thị Anh Thư: - Biết ơn là điều đầu tiên tôi cảm nhận khi đây là lần thứ 2, bản thân mình đã được nhận bảo trợ liên tiếp từ Quỹ bảo trợ tài năng trẻ TPHCM. Có nhiều ứng viên được đề cử vào danh sách đều là những người xuất sắc trong các lĩnh vực, vì thế khi biết mình lọt vào danh sách 10 Tài năng trẻ TPHCM thì tôi rất vinh dự.

Phóng viên: - Nói gì thì nói, chuyên môn là điều quan trọng nhất. Qua nhiều giải quốc tế đã thi đấu, Anh Thư tích lũy cho mình được những gì?

Vũ Thị Anh Thư: - Năm 2023 là năm tôi dành cho mình nhiều tích luỹ qua các giải quốc tế được tham dự. Năm qua cũng là năm tôi đã thi đấu nhiều nhất từ trước tới nay. Việc thi đấu, cọ xát với các giải đấu có trình độ cao hơn đã giúp tôi thấy được các điểm yếu của bản thân, đồng thời tôi rèn luyện thêm về tâm lý thi đấu, kinh nghiệm xử lý tình huống tại từng thời điểm quan trọng. Tất cả đều là những điều cần thiết, yếu tố quan trọng để tôi có thể phát triển tốt hơn trong sự nghiệp.

Phóng viên: - Và còn những gì bạn thấy mình cần hoàn thiện hơn?

Vũ Thị Anh Thư: - Như tôi đã trao đổi ở trên, kinh nghiệm trong trận đấu của tôi từ việc được thi đấu nhiều, có sự cọ xát va chạm chuyên môn sẽ giúp mình biết cần làm gì ở từng thời điểm trong trận. Tôi cũng nghĩ mình cần cải thiện hơn về sự ổn định chuyên môn. Đôi khi, tôi vẫn cảm nhận mình chưa giữ được một cảm giác tốt nhất định khi phải thi đấu nhiều trận liên tục.

Phóng viên: - Mục tiêu về thành tích Anh Thư đặt ra ở năm 2024?

Vũ Thị Anh Thư: - Tôi mong muốn mình sẽ càng tiến xa hơn ở bảng xếp hạng cầu lông thế giới (BWF), trước tiên là top 100 sau đó sẽ là top 80 và nếu có thể sẽ cao hơn nữa. Tôi sẽ cố gắng tìm kiếm cho mình các danh hiệu quốc tế.

Phóng viên: - Anh Thư có kỳ vọng trong tương lai hiện thực cơ hội tranh tấm vé Olympic năm 2028?

Vũ Thị Anh Thư: - Việc có thể đặt chân đến Olympic luôn là ước mơ của tôi. Vì thế, tôi sẽ nỗ lực hết mình để có thể hiện thực điều đó. Tôi thúc đẩy bản thân tìm cơ hội dự nhiều giải quốc tế và đạt kết quả tốt để gia tăng thứ hạng là tạo bàn đạp cho mình có cơ hội tiến gần với khả năng tranh tấm vé Olympic vào năm 2028.

Phóng viên: - Xin cám ơn Anh Thư và chúc bạn tiếp tục thành công!

Tin cùng chuyên mục