Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM

Tay đua 20 tuổi Nguyễn Văn Bình thắng chặng đua trong mưa

SGGPO

Ngày 29-4, tay đua trẻ Nguyễn Văn Bình (TP.HCM-New Group) đã xuất sắc giành chiến thắng chặng chặng 22 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM-Tôn Đông Á 2022 từ TP Đà Lạt về TP Bảo Lộc dài 99 km.

Tin liên quan

Niềm vui tại đích đến của Nguyễn Văn Bình. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Niềm vui tại đích đến của Nguyễn Văn Bình. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Cơn mưa kèm gió cao nguyên lạnh buốt suốt cả chặng không ngăn được nhiệt huyết thi đấu của các cua-rơ. Tận dụng thế trận các tay đua TPHCM chỉ kèm những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với áo vàng Igor Frolov, các tay đua ít có khả năng tranh chấp thứ hạng tổng sắp cao đã tấn công liên tục tìm cơ hội cho mình.

Tay đua 20 tuổi Nguyễn Văn Bình thắng chặng đua trong mưa  ảnh 1 Rất đông người hâm mộ đội mưa đón đoàn đua. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ấn tượng nhất là màn solo tách toán của tay đua Mông Cổ Erdenebat (Kenda Đồng Nai) hướng về đèo Phú Hiệp. Tiếc cho Erdenebat là anh đã không đủ sức đi đến đích cuối cùng. Nhưng ngay khi đoàn đông vừa nhập lại thì Konstantin (TPHCM New Group) đã bứt phá giành chiến thắng ở đỉnh đèo cuối cùng ở cuộc đua năm nay.

Điểm nhấn đáng chú ý ở chặng này là 2 tay đua nước rút Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) và Lê Nguyệt Minh (TPHCM New Group) đã đuối sức khi qua đèo Phú Hiệp nên rớt lại phía sau. Vì thế, đội Tập đoàn Lộc Trời đã xua quân tăng tốc để tạo điều kiện cho Nguyễn Tấn Hoài, Quàng Văn Cường tung nước rút về đích.

Tuy nhiên, các tay đua TPHCM tung ra một miếng đánh khác khi cho Nguyễn Trường Tài  tấn công mạnh mẽ khi cách đích hơn 1km khiến các tay đua phía sau phải rượt đuổi đến sát đích mới bắt kịp.

 
Tay đua 20 tuổi Nguyễn Văn Bình thắng chặng đua trong mưa  ảnh 2 Đường trơn khiến các tay đua bị té ngã. Ảnh: H.H

Tận dụng thời cơ đối thủ thấm mệt khi phải bung sức rượt theo Nguyễn Trường Tài, chân rút trẻ Nguyễn Văn Bình đã từ phía sau vượt qua Nguyễn Tấn Hoài giành chiến thắng tại TP Bảo Lộc với thời gian 2 giờ 6 phút 47 giây, đạt tốc độ trung bình lên đến 46,852 km/h.

Chiến thắng của Nguyễn Văn Bình không thể làm thay đổi bảng tổng sắp sau 22 chặng khi Igor Frolov tiếp tục giành cả áo vàng (50 giờ 7 phút 0,65 giây) lẫn áo chấm bi đỏ dành cho vua leo núi (57 điểm).

Tay đua 20 tuổi Nguyễn Văn Bình thắng chặng đua trong mưa  ảnh 3 Igor Frolov chỉ chờ đợi mặc Áo vàng chung cuộc vào ngày mai. Ảnh: H.H

Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc trời) cầm chắc danh hiệu áo xanh-vua nước rút với 152 điểm. Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) giữ vững áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc. Đội TPHCM-Vinama giữ vững ngôi nhất đồng đội với tổng thời gian 149 giờ 31 phút 34,31 giây.

Ngày mai (30/4), các tay đua tranh tài chặng 23 cũng là chặng cuối của cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình – Tôn Đông Á 2022 từ Bảo Lộc về Dinh Thống Nhất (TPHCM) dài 155 km.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

FIFA đã quyết định dời ngày khai mạc Qatar World Cup 2022 lên sớm hơn một ngày.

FIFA thay đổi ngày khai mạc World Cup 2022

Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã quyết định dời ngày khai mạc Qatar World Cup 2022 lên sớm hơn một ngày, có nghĩa là giải đấu sẽ bắt đầu vào Chủ nhật, ngày 20-11, thay vì ngày dự kiến ban đầu là thứ hai, ngày 21-11.

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…