Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM

Sức mạnh “siêu nhân” của Igor Frolov giúp TPHCM Vinama lấy trọn 3 danh hiệu danh giá ở chặng đèo Khánh Lê

Sau khi thể hiện đẳng cấp vượt trội so với các tay đua còn lại ở chặng đèo Cả, ngoại binh người Nga Igor Frolov tiếp tục phô diễn sức mạnh ở chặng đèo Khánh Lê khi một mình solo hơn 60 km về nhất chặng 20 cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2022, qua đó giúp TPHCM Vinama nắm giữ 3 danh hiệu danh giá.

Igor Frolov một mình về đích tại Đà Lạt. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Igor Frolov một mình về đích tại Đà Lạt. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chặng 20 từ Nha Trang qua Đà Lạt (136 km) được xem là chặng đua quan trọng nhất giải khi các tay đua phải quyết chiến ở đèo Khánh Lê dài 29 km. Theo chiến thuật thông thường, đội TPHCM Vinama đang giữ chiếc Áo vàng sẽ là người cầm trịch thế trận đi vào đường đèo. Tuy nhiên, bất ngờ xảy ra khi đội đang đứng thứ tư bảng tổng sắp đồng đội GSB Đồng Nai xua quân kéo mạnh ngay từ chân đèo đánh đồng đội khiến cả HLV giàu kinh nghiệm Đỗ Thành Đạt (TPHCM Vinama) cũng phải ngạc nhiên.

Sức mạnh “siêu nhân” của Igor Frolov giúp TPHCM Vinama lấy trọn 3 danh hiệu danh giá ở chặng đèo Khánh Lê ảnh 1 Các tay đua GSB Đồng Nai đang kéo mạnh trên đèo Khánh Lê. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Một dàn các tay đua GSB Đồng Nai chấp nhận làm dàn máy kéo với tốc độ cao tiến lên đèo Khánh Lê với mục đích tay đua chịu được tốc độ thì dính lại, còn không thì phải văng tốp. Khi đi được nữa đường đèo, chiến thuật của GSB Đồng Nai bước đầu thành công khi họ có 4 quân ở phía trên, trong khi các đối thủ cạnh tranh trực tiếp TPHCM Vinama còn 3 quân, Tập đoàn Lộc Trời và Domesco Đồng Tháp còn 2 quân, TPHCM New Group và Quân khu 7 mỗi đội còn 1 quân. Lên đến 2/3 đường đèo, ưu thế càng được tăng lên khi hai tay đua của TPHCM Vinama Nguyễn Trường Tài, Nguyễn Thắng tiếp tục rơi rụng, chỉ còn lại đúng Áo vàng Igor Frolov.

Dù còn đơn độc một mình tác chiến, nhưng tay đua từng thi đấu nhiều giải đua nổi tiếng của thế giới Igor Frolov  đã thể hiện đẳng cấp vượt trội. Một lần nữa cú ra xe thoát đi của ngoại binh người Nga đã khiến tốp đông chỉ biết “chôn chân” đứng nhìn, bất chấp sự có mặt của các ngoại binh có chất lượng khác như Roman Maikin (Tập đoàn Lộc Trời), Loic (Dược Domesco Đồng Tháp). Igor Frolov tung những guồng chân mạnh mẽ chinh phục những con dốc, ung dung cán đỉnh đèo Khánh Lê đầu tiên để tiếp tục mặc chiếc Áo đỏ Vua leo núi một cách vững chắc.

Sức mạnh “siêu nhân” của Igor Frolov giúp TPHCM Vinama lấy trọn 3 danh hiệu danh giá ở chặng đèo Khánh Lê ảnh 2 Mô tả ảnh

Sau khi giải quyết đoạn đường đèo, Igor Frolov một lần nữa đi solo một mình bất chấp sự đuổi bắt ở nhóm sau. Sức mạnh “vô đối” của anh khiến khoảng cách ngày càng xa khi về đến đích. Không có gì bất ngờ, Igor Frolov đã về nhất chặng với khoảng cách 4 phút 38 giây so với người về thứ hai.

Trong khi đó ở tốp 2, các tay đua GSB Đồng Nai do làm việc cật lực tốn nhiều sức đã không còn giữ được đội hình khiến họ không còn ưu thế. Chỉ còn mỗi Nguyễn Hoàng Sang đeo bám được 3 “ông Tây” Konstantin Nekrasov (TPHCM New Group), Loic (Dược Domesco Đồng Tháp), Roman Maikin (Tập đoàn Lộc Trời). Trong giai đoạn cuối, tay đua người Nga Nekrasov tiếp tục thoát đi solo để giành vị trí thứ hai chặng. Tay đua người Nga khác Roman Maikin rút thắng 2 tay đua còn lại để về hạng ba.

Sức mạnh “siêu nhân” của Igor Frolov giúp TPHCM Vinama lấy trọn 3 danh hiệu danh giá ở chặng đèo Khánh Lê ảnh 3 Nỗ lực tuyệt vời của GSB Đồng Nai đã được đền đáp xứng đáng. Ảnh: H.H

Với sức mạnh vượt trình so với mặt bằng chung của xe đạp Việt Nam, Igor Frolov không chỉ mặc chiếc Áo vàng lẫn Áo đỏ sau 20 chặng mà còn giúp TPHCM Vinama bảo vệ được vị trí nhất đồng đội trước sự tấn công của GSB Đồng Nai. Thế nhưng, các học trò của HLV Đặng Ngọc Tú đáng nhận một lời khen từ giới chuyên môn lẫn người hâm mộ. Vì ngày hôm nay, chuyện Igor Frolov làm điều "phi thường" nằm trong dự đoán, nhưng cách chơi quả cảm của GSB Đồng Nai mới là điểm sáng khiến chặng đua trở nên hấp dẫn và kịch tính.

Sự nỗ lực của GSB Đồng Nai cuối cùng cũng được đền đáp một cách xứng đáng khi Trần Lê Minh Tuấn về ở tốp 4 và ngoại binh Baasankhuu về ở tốp 5 giúp đoàn quân của HLV Đặng Ngọc Tú từ vị trí thứ 4 vươn lên đứng hạng hai đồng đội. Đội Tập đoàn Lộc Trời về hạng ba.

Sức mạnh “siêu nhân” của Igor Frolov giúp TPHCM Vinama lấy trọn 3 danh hiệu danh giá ở chặng đèo Khánh Lê ảnh 4 Các tay đua TPHCM Vinama ăn mừng chiến thắng cùng HLV Đỗ Thành Đạt

Do có nhiều ngoại binh chất lượng cao, tốc độ đường đua được đẩy lên cao. Có đến 50 tay đua bỏ cuộc hoặc không hoàn thành chặng đua, trong đó có 2 tay đua nổi tiếng về nước rút Lê nguyệt Minh (TPHCM New Group), Trần Tuấn Kiệt (Dofagan Đồng Tháp). Chính vì thế, cuộc chiến Áo xanh đã ngã ngũ ở chặng 20 và nó sẽ thuộc về Tập đoàn Lộc Trời. Hiện Nguyễn Tấn Hoài (128 điểm), Quàng Văn Cường (124 điểm) bỏ xa Erdenebat Bilguunjargai (Kenda Đồng Nai) từ 45 đến 49 điểm, một khoảng cách gần như không thể nào san lấp trong 3 chặng còn lại. Bên cạnh đó, tay đua Nguyễn Văn Bình (TPHCM New Gourp) cũng bị chết mạng nên chính thức mất chiếc Áo trắng vào tay Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7).

Sau khi kết thúc chặng đua, HLV Đỗ Thành Đạt của TPHCM Vinama cho biết là ông khá bất ngờ với cách tấn công sớm của GSB Đồng Nai. Vì nếu có đánh thì cũng phải đợi TPHCM làm việc khoảng 1/3 hay nữa đoạn đường đèo tiêu tốn thể lực rồi mới ra tay. Tuy nhiên, HLV Đặng Ngọc Tú (GSB Đồng Nai) cũng có nước cờ hay trong sự toan tính của mình khi tin tưởng sức đi đèo của các học trò.

Sức mạnh “siêu nhân” của Igor Frolov giúp TPHCM Vinama lấy trọn 3 danh hiệu danh giá ở chặng đèo Khánh Lê ảnh 5 Nguyễn Hoàng Sang là tay đua nội có thứ hạng tốt nhất chặng hôm nay. Ảnh: H.H

Theo tay đua Nguyễn Hoàng Sang bộc bạch, sở dĩ GSB Đồng Nai chấp nhận tấn công sớm ngay chân đèo vì muốn các tay đua trong nước khác rơi rụng sớm. Vì đoạn đường đầu đèo có độ dốc khó chịu hơn. Chứ để ở đoạn giữa đoạn đèo độ dốc thoai thoải hơn, các tay đua trong nước khác có thể đeo bám được.

Sáng mai, cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á sẽ thi đấu chặng 21 vòng quanh Hồ Xuân Hương (TP Đà Lạt).

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Natalia Frolova một mình ung dung về đích

Natalia Frolova giành áo vàng sau màn solo ấn tượng

Với trình độ có thể được xem là “out trình” so với các tay đua khác, cô gái người Nga Natalia Frolova một lần nữa thể hiện sức mạnh trên đường đèo, sau đó đi solo một mình khoảng 60 km về nhất chặng 3 Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương – Cúp Biwase 2025 diễn ra sáng nay 14-3.

Jonas Vingegaard được chăm sóc trước khi đến bệnh viện kiểm tra

Jonas Vingegaard gặp tai nạn mất áo vàng tại Paris-Nice

Đội Visma - Lease a Bike đã trải qua một ngày đầy biến động ở chặng 5 cuộc đua xe đạp Paris-Nice khi tay đua chủ lực Jonas Vingegaard gặp tai nạn nghiêm trọng và mất áo vàng vào tay đồng đội Matteo Jorgenson.

Kusuga Watabe rút thắng các đối thủ về nhất chặng

Kusuga Watabe thắng chặng 2 nắm giữ cả 3 áo danh giá

Tung nước rút thần tốc trong nhóm đầu gồm 9 tay đua, ngoại binh người Nhật Bản Kusuga Watabe đang chơi cho đội Phân Bón Con Voi Bình Dương đã xuất sắc về nhất chặng 2, qua đó mặc cả 3 áo: vàng, xanh, trắng Giải xe đạp quốc tế Bình Dương – Cúp Biwase 2025.

Natalia Frolova "vô đối" lần thứ 3 liên tiếp ăn mừng chiến thắng

Đội đua Bình Dương dẫn đầu Giải Biwase Tour of Vietnam 2025

Với trình độ và đẳng cấp vượt trội so với phần còn lại, ngoại binh người Nga Natalia Frolova đã giúp đội chủ giải Biwase Bình Dương thắng lớn tại giải xe đạp vừa được đưa vào hệ thống thi đấu quốc tế UCI tại Việt Nam trong năm nay - Biwase Tour of Vietnam 2025 - vừa kết thúc vào trưa nay (11-3).

Frolova Natalia lần thứ 2 liên tiếp ăn mừng chiến thắng

Frolova Natalia lại độc diễn thắng chặng đèo Prenn, hoàn thành cú ăn ba

Tay đua ngoại binh người Nga - Frolova Natalia tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội khi tấn công thoát đi một mình và về nhất chặng 4 Giải xe đạp Biwase Tour of Vietnam 2025. Chiến thắng này giúp cô bổ sung chiếc áo xanh vào bộ sưu tập danh hiệu, sau khi đã sở hữu áo vàng và áo đỏ.

Hình ảnh Mathieu van der Poel chiến thắng Le Samyn

Van der Poel thừa nhận rất khó đánh bại Tadej Pogacar

"Tôi nhận ra rằng sẽ rất khó để đánh bại Tadej Pogacar", một trong những tay đua hàng đầu thế giới Mathieu van der Poel chia sẻ sau màn trình diễn quá ấn tượng của ngôi sao người Slovenia tại giải xe đạp Strade Bianche 2025.

Frolova Natalia một mình lao về đích mừng chiến thắng

Frolova Natalia giúp Biwase Bình Dương thắng lớn ở chặng đèo Bảo Lộc

Với trình độ và đẳng cấp cao hơn hẳn so với phần còn lại, tay đua từng mặc áo vàng chung cuộc năm ngoái - ngoại binh người Nga Frolova Natalia tiếp tục thể hiện sức mạnh khi tấn công thoát đi một mình trên đèo Bảo Lộc và về nhất chặng 3 Giải xe đạp Biwase Tour of Vietnam 2025, qua đó giúp đội chủ giải Biwase Bình Dương thâu tóm gần hết các danh hiệu cao quý.

Kanonrada (Thái Lan) vui mừng sau khi qua vạch đích

Thái Lan tiếp tục nắm giữ cả hai chiếc áo quan trọng

Sau khi Jutatip về nhất chặng 1 và giành cả áo vàng lẫn áo xanh, đội tuyển Thái Lan tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng trong chặng 2 diễn ra vào sáng nay (8-3) khi Kanonrada cán đích đầu tiên, giúp đội đua "xứ sở chùa Vàng" tiếp tục giữ vững hai danh hiệu quan trọng.

Jutatip (áo trắng) lại thắng Nguyễn Thị Thật. Ảnh: Như Huy

Nguyễn Thị Thật lại thất bại trước Jutatip

Sau khi thua tay đua Jutatip giải vô địch châu Á vào tháng trước nhận huy chương bạc, tay đua nước rút số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật tiếp tục nhận thất bại trước cô gái Thái ở chặng đầu tiên giải xe đạp Biwase Tour of Việt Nam 2025 khởi tranh sáng nay tại Bình Dương.

Thái Sơn Nam