Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2024

Martin Lass lần thứ 3 thắng chặng áp sát Áo xanh

Tung guồng chân mạnh mẽ vượt qua các chân rút hàng đầu, tay đua đẳng cấp thế giới Martin Lass đã về nhất chặng 10 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2024 diễn ra sáng nay (13-4), qua đó trở thành ứng viên nặng ký cho chiếc Áo xanh.

Mattin Lass lần thứ 3 mang về chiến thắng cho 620 Châu Thới Vĩnh Long. Ảnh: Hoàng Hùng
Mattin Lass lần thứ 3 mang về chiến thắng cho 620 Châu Thới Vĩnh Long. Ảnh: Hoàng Hùng

Chặng 10 từ Quảng Bình đi Thành phố Huế dài 162,5 km, diễn biến đường đua khá “êm ả” khi hai đối thủ mạnh cạnh tranh trực tiếp Tập đoàn Lộc Trời và TPHCM Vinama “đình chiến”. Chính vì thế, các đội chấp nhận chạy theo lối chơi kiểm soát tốc độ của An Giang nhằm giữ thế trận cho “Thái tử” Rikunov. Bởi TPHCM Vinama dù giữ Áo vàng nhưng không bảo vệ do họ biết thế nào Ivannov Timofei cũng sẽ mất danh hiệu này về tay Rikunov trong những ngày tới.

Tận dụng cơ hội này, các đội có thành tích không tốt tranh thủ tấn công để lấy giải thưởng dọc đường. Đầu tiên, một tốp 12 tay đua thoát đi thành công và Trần Vương Lộc (Quân đội) giành chiến thắng ở Sprint 1 và sau đó Võ Thanh An (620 Châu Thới Vĩnh Long) ở Sprint 2.

8803cdeb-e2f7-4140-b897-76ff8861de71.jpeg
Các tay đua đi ngang qua cầu Hiền Lương lịch sử. Ảnh: Hoàng Hùng

Trong 30 km cuối, các tay đua thoát đi đều bị bắt lại thành một tốp đông. Đến lúc này, các tay đua đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang và 620 Châu Thới Vĩnh Long chủ động làm đầu máy kéo đưa đoàn đua về đích trong tốp đông để cạnh tranh nước rút.

Được sự hỗ trợ đắc lực của các đồng đội CLB 620 Châu Thới Vĩnh Long, ngoại binh người Estonia Martin Lass tung ra cú nước rút mạnh mẽ vượt qua Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh (TPHCM New Group), cán đích đầu tiên thắng chặng.

f1f8c81c-446c-4e7e-b32a-b54ae29e0161.jpeg
Các đội chấp nhận chơi theo chiến thuật bảo vệ của An Giang. Ảnh: Hoàng Hùng

Đây là lần thứ 3 thắng chặng, Martin Lass đang áp sát chiếc Áo xanh Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời) đã khiến cuộc tranh chấp “Vua nước rút” trong những ngày tới sẽ hấp dẫn hơn. Sau khi thua Rikunov 38 điểm ở chặng 3, thì tới ngày hôm nay, Martin Lass chỉ còn kém ngoại binh Tập đoàn Lộc Trời đúng 5 điểm. Với việc Martin Lass từng bước quen với cách chạy và kinh nghiệm trong việc chọn vị trí nước rút, anh sẽ là đối thủ đáng ngại nhất cho Rikunov ở cuộc chiến Áo xanh trong phần thời gian còn lại của đường đua.

Chỉ cần về đích trong 3 hạng đầu là soán Áo vàng của Ivannov Timofei nhưng Petr Rikunov đã để thua Lê Nguyệt Minh chỉ vài milimet trong cú đẩy xe cuối cùng. Trọng tài phải xem lại băng hình rất nhiều lần mới xác định được Lê Nguyệt Minh hạng ba khiến Rikunov hạng tư không có giây thưởng Do đó, Petr Rikunov không thể chiếm Áo vàng và tiếp tục kém Ivannov Timofei 0,8 giây (80% giây) sau 10 chặng.

daec6c4a-874c-4e07-ab12-d12c4bd4c203.jpeg
Martin Lass đang uy hiếp chiếc Áo xanh của Rikunov. Ảnh: H.H

Các danh hiệu khác không thay đổi khi Áo cam dành cho tay đua Việt Nam có thành tích thi đấu tốt nhất vẫn thuộc về Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời) ; Áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc trong tay Phạm Lê Xuân Lộc; Áo chấm đỏ - vua leo núi do Võ Minh Gia Bảo (Quân khu 7) nắm giữ và ngôi nhất đồng đội trong tay ê kíp TPHCM Vinama.

Ngày mai 14-4, Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2024 chạy chặng 11 với vòng đua cầu Trường Tiền – Phú Xuân tại Thành phố Huế với lộ trình thi đấu dài 42 km (20 vòng, mỗi vòng 2,1 km).

Tin cùng chuyên mục