Tây Ban Nha đánh bại Pháp 2-0 giành Nations League nữ đầu tiên

Các cô gái Tây Ban Nha đã không ngủ quên sau chiến thắng danh hiệu World Cup nữ đầu tiên trong lịch sử, họ vừa đánh bại Pháp 2-0 vào thứ Tư để giành chức vô địch Nations League trong kỳ giải đầu tiên tổ chức. Như vậy, tuyển nam và nữ Tây Ban Nha đang là đương kim vô địch của Nations League.

Tây Ban Nha đánh bại Pháp 2-0 để giành chức vô địch Nations League nữ trong kỳ giải đầu tiên tổ chức.
Tây Ban Nha đánh bại Pháp 2-0 để giành chức vô địch Nations League nữ trong kỳ giải đầu tiên tổ chức.

Quả bóng Vàng Aitana Bonmati và Mariona Caldentey mỗi người ghi một bàn cho Tây Ban Nha trước 32.657 người hâm mộ tại sân La Cartuja ở miền nam Tây Ban Nha. Đó là lượng khán giả kỷ lục xem đội tuyển nữ Tây Ban Nha thi đấu tại quốc gia này. Thành tích này hoàn thành cú đúp cho Tây Ban Nha, khi các cầu thủ nam của họ cũng đang giữ chức vô địch Nations League sau khi đánh bại Croatia trong trận chung kết hồi tháng 6.

HLV tuyển nữ Tây Ban Nha, Montse Tome nói: “Chúng tôi có hiện tại rất tốt và một tương lai rất tốt. Tôi có một nhóm với những cầu thủ giàu kinh nghiệm và những cầu thủ trẻ mới sắp ra mắt. Đó là một sự kết hợp rất tích cực. Họ có tâm lý chiến thắng. Tuyển Pháp không có cú sút nào trúng đích và đó cũng là sự ghi nhận của tất cả các cầu thủ”.

Bonmati, được trao giải Cầu thủ hay nhất trận chung kết, hạnh phúc sau màn trình diễn vượt trội. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của Tây Ban Nha trước các cô gái Pháp: “Thật vui khi giành được một danh hiệu khác. Có vẻ như những gì chúng ta đạt được thật dễ dàng, chúng ta có nghĩa vụ phải giành được mọi thứ, nhưng thực sự đây không phải là điều dễ dàng. Và ở đây chúng tôi đang nâng cao một chiếc cúp khác”.

Tây Ban Nha đã đánh bại Hà Lan 3-0 trong trận bán kết tuần trước, kết quả đó cũng giúp họ giành được một suất tham dự Thế vận hội Paris 2024. Tuyển nữ Pháp cũng đủ điều kiện tham dự với tư cách là nước chủ nhà. HLV tuyển nữ Pháp, Herve Renard nhanh chóng cảnh báo về thách thức trong nỗ lực giành HCV tại Thế vận hội sắp tới: “Chúng tôi đã chơi không tốt trước một nhà vô địch thế giới và đang bay cao. Họ sẽ là đội cần phải đánh bại tại Thế vận hội, điều đó sẽ không dễ dàng gì. Chúng tôi sẽ phải tiếp tục cải thiện, rút ra bài học và tiếp tục tiến về phía trước. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm”.

Tin cùng chuyên mục