SEA Games 29: Ngày 14-7 chốt danh sách số nội dung

(SGGPO). – Phiên họp đầu tiên của liên đoàn thể thao Đông Nam Á cùng ban tổ chức SEA Games 29-2017 và các quốc gia trong khu vực đã tổ chức các ngày 23, 24-2. Tới tháng 7 này, phiên họp tiếp theo được diễn ra và đó là thời điểm cuối cùng để chốt danh sách các môn thi đấu.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDT T- ông Trần Đức Phấn cho biết, cuộc họp ngày 14-7  tại Malaysia là thời điểm sau khi các quốc gia và nước chủ nhà thống nhất số môn, số nội dung, quyết định các nội dung thi đấu sẽ chốt lại. Đại diện của Việt Nam gồm các thành viên của Ủy ban Olympic Việt Nam, Tổng cục TDTT chắc chắn tham dự phiên họp này.

SEA Games 29: Ngày 14-7 chốt danh sách số nội dung ảnh 1

Môn judo không có ở SEA Games 29-2017. Ảnh: Tư liệu

Trước đó, sau phiên họp đầu tiên, nhiều thông tin được chia sẻ khi một số nội dung thi đấu và phân môn đã bị chủ nhà Malaysia không đưa vào danh sách tranh tài. 5 môn bị gạt ra khỏi chương trình thi đấu gồm judo, đua thuyền canoeing, thể hình, đấu kiếm, ba môn thể thao phối hợp. Ngoài những môn trên, các môn không có ở kỳ SEA Games 28-2015 là vật, vovinam cũng không trong chương trình.

Đáng chú ý, các nội dung dành cho nữ của cử tạ, boxing và bóng đá sẽ không có trong chương trình tranh tài ở SEA Games 29-2017. Ngoài ra, điền kinh cũng bị bỏ một số nội dung như marathon, 10.000m, 3000m chướng ngại vật, 7 môn phối hợp nữ, 10 môn phối hợp nam…

Mặc dù chủ nhà cho biết quyết định vẫn chưa cụ thể nhưng về cơ bản, với 34 môn và 342 nội dung sau khi được Malaysia thông báo sẽ rất khó có thay đổi.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục