Sao Hà Lan ở Liverpool mong chờ sự xuất hiện của Arne Slot

Nhà cầm quân người Hà Lan, Arne Slot đã được lựa chọn kế nhiệm Jurgen Klopp tại sân Anfield, và điều này đã được chào đón bởi những ngôi sao người Hà Lan đang có mặt tại CLB vùng Merseyside.

HLV Arne Slot đã có 3 người đồng hương tài năng ở Liverpool và có thể con số sẽ tăng.
HLV Arne Slot đã có 3 người đồng hương tài năng ở Liverpool và có thể con số sẽ tăng.

Virgil van Dijk, trung vệ 32 tuổi người Hà Lan và hiện là đội trưởng của Liverpool, cho biết anh đã nói chuyện với tân HLV người đồng hương và đang háo hức chờ đợi mùa giải tiếp theo cũng như được làm việc dưới sự dẫn dắt của cựu HLV của Feyenoord. “Tôi vẫn còn một năm hợp đồng. Tôi là đội trưởng CLB và tôi đã nói rõ rằng tôi ở đó vì HLV mới và sự nhiệt tình của ông ấy trong mùa giải tới”, Van Dijk nói hôm thứ Hai khi cùng tuyển Hà Lan bắt đầu chuẩn bị cho Euro 2024. “Rõ ràng là sẽ có rất nhiều thay đổi nhưng tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ đạt được thành công lớn. Tất nhiên là tôi đã chúc mừng Arne Slot và tôi thực sự hài lòng cho ông ấy cũng như gia đình. Chúng tôi đã thảo luận về đội bóng và tương lai, nhưng bây giờ tôi hoàn toàn tập trung vào đội tuyển quốc gia”.

Trong khi một ngôi sao Hà Lan khác là tiền vệ Ryan Gravenberch tin rằng Arne Slot đã chứng minh được giá trị của mình tại Feyenoord - nơi ông vô địch Hà Lan mùa trước và Cúp Quốc gia mùa này. Tiền vệ 22 tuổi, người ký hợp đồng từ Bayern Munich vào tháng 8 năm ngoái, đã chia sẻ: “Tôi nghĩ việc ông ấy đến có thể tốt cho sự nghiệp của tôi, đó là một nhà cầm quân mong muốn chơi thứ bóng đá đẹp”.

Bên cạnh Van Dijk và Gravenberch, sân Anfield lúc này còn có cầu thủ Hà Lan khác là tiền đạo Cody Gakpo. Và với sự xuất hiện của Arne Slot, số cầu thủ có quốc tịch đồng hương của ông tại Anfiled nhiều khả năng sẽ còn tăng thêm trong mùa giải tới. Tất nhiên, nhà cầm quân 54 tuổi này sẽ muốn mang theo nhiều học trò đã thành công cùng ông ở Feyenoord đến môi trường mới, từ đó đã trở thành tuyển thủ quốc gia như hậu vệ trái Quilindschy Hartman hay các tiền vệ Mats Wieffer, Quinten Timber…

Tin cùng chuyên mục