Sân Mỹ Đình (19 giờ ngày 16-10): Việt Nam - Indonesia (VTV2 trực tiếp): Đòn thị uy

Thầy trò Phan Thanh Hùng còn chưa tiêu hóa hết cách chơi như muốn ăn tươi nuốt sống đối thủ mà đội bóng xứ Vạn đảo đã trình diễn ở trận lượt đi tại Surabaya. Vì thế, dẫu chỉ là trận cọ xát, làm nóng cho AFF Cup 2012, nhưng chẳng loại trừ khả năng chủ và khách cùng tung đòn dằn mặt nhau trong cuộc đọ sức tối nay.

Cay cú ăn thua

Cuộc họp kỹ thuật sáng qua tưởng chừng vô thưởng vô phạt, nhưng bất ngờ, người Indonesia đã làm nóng cuộc họp: VFF bố trí tổ trọng tài đẳng cấp FIFA của Việt Nam, song đội khách đã phản ứng, đòi thay tổ trọng tài này bằng những ông “vua sân cỏ” trung lập. Vì vậy, VFF phải ngọt nhạt xoa dịu,  khách mới cho qua. Thậm chí HLV Nil Maizar tuyên bố tin vào trọng tài đẳng cấp FIFA của Việt Nam, song giọng điệu của nhà cầm quân người Indonesia này lại không hề vui vẻ.

Trận đấu hứa hẹn sẽ rất nóng bỏng như ở “lượt đi” trên sân Indonesia. Ảnh: F.Farid

Dù chỉ là chi tiết nhỏ trong 1 trận giao hữu, nhưng đủ thấy đội khách không hề có ý nhún nhường. Indonesia rất máu và muốn đả bại tuyển Việt Nam ngay tại chảo lửa Mỹ Đình. Chính HLV Phan Thanh Hùng cũng bắt mạch được máu cay cú ăn thua của đội khách, thể hiện rõ trong trận lượt đi tại Surabaya.

Ông Hùng mô tả lại rằng, trận cầu ấy Indonesia đã chơi như muốn đè bẹp, cuốn phăng tuyển Việt Nam. Tất nhiên, việc Indonesia có đến… 2 đội tuyển, trong đó đội bóng của Nil Maizar là “chính thống” thì việc đội bóng này có thừa máu ăn thua cũng dễ hiểu khi họ mang trọng trách phải chứng minh vai vế lẫn sức mạnh.

Theo tiết lộ của HLV Nil Maizar, Indonesia mang đến Việt Nam 24 cầu thủ, trong đó 20% lực lượng kế thừa từ đội hình đã về nhì ở AFF Cup 2012. HLV này cũng không quên nhấn mạnh, đây là đội hình tốt nhất mà bóng đá Indonesia đang sở hữu.

Tuy nhiên, có một chút lo ngại cho đội khách, bởi ngôi sao Irfan có vấn đề thể lực, buộc phải bỏ tập trong buổi làm quen sân Mỹ Đình. HLV Nil Maizar tiết lộ, Indonesia làm mọi cách để Irfan bình phục cho cuộc đụng độ tối nay, nhưng khả năng ra sân của tiền đạo gốc Hà Lan này là 50-50.

Không sợ lộ bài

Khách cay cú ăn thua thật ra cũng là cái hay cho thầy trò Phan Thanh Hùng. Thậm chí ông Hùng cũng chẳng rào đón, tuyên bố thích đá với đội mạnh hơn là chơi với đội yếu. Ở góc độ chuyên môn, tuyển Việt Nam đang được HLV Phan Thanh Hùng và ê-kíp hoàn thiện, vì vậy, đụng độ với đối thủ vừa máu vừa có chuyên môn, nó cũng là cơ hội cho ông Hùng tìm ra điểm mạnh- yếu để hoàn thiện.

Đội hình dự kiến tuyển Việt Nam

Thủ môn: Dương Hồng Sơn. Hậu vệ: Văn Phong, Minh Đức, Gia Từ, Đình Đồng. Tiền vệ: Nguyên Sa, Văn Quyết, Trọng Hoàng, Thanh Hưng, Quốc Anh. Tiền đạo: Công Vinh

Một khía cạnh gai góc nữa: thầy trò Phan Thanh Hùng thực tế cũng chưa tiêu hóa hết đòn phủ đầu của người Indonesia đã thể hiện trong trận lượt đi. Mặt khác, trong bối cảnh tuyển Việt Nam đá trận lấy điểm trước CĐV nhà và cuộc ganh đua, tìm vị trí đang trở nên nóng bỏng, chắc chắn đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng sẽ không đá kiểu nhường nhịn, giữ gìn.

So với trận lượt đi, tuyển Việt Nam có nhiều xáo trộn trong đội hình chính khi tái đấu với Indonesia. Ông Hùng chẳng giấu giếm, chủ nhà sẽ chơi bằng đội hình tốt nhất, vì “quân xanh” lần này rất ổn và có đá thì mới lộ ra vấn đề để điều chỉnh.

Nguy cơ lộ bài vì tuyển Việt Nam “đá thật” với Indonesia được HLV Phan Thanh Hùng bác bỏ, bởi nhà cầm quân người Đà Nẵng cho rằng, vấn đề mấu chốt là hoàn thiện đội bóng của mình ra sao chứ không phải lúc nào cũng chăm chăm lo ngại bị đối thủ bắt giò, bắt được hồn vía.

Dự đoán: Việt Nam thắng 2-1

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng