Roy Hodgson “nắn gân” Jamie Vardy

HLV trưởng đội tuyển Anh, Roy Hodgson triệu tập tiền đạo Jamie Vardy vào đội hình chuẩn bị cho 2 trận giao hữu gặp Tây Ban Nha và Pháp nhưng “nắn gân” tiền đạo đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở Premier League rằng: đừng đòi hỏi vị trí thi đấu.

Jamie Vardy đã ghi 11 bàn cho Leicester City và dẫn đầu danh sách ghi bàn ở Premier League sau 11 vòng đấu. Tiền đạo 28 tuổi này đang đứng trước cơ hội san bằng kỷ lục ghi bàn ở 10 trận liên tiếp tại Premier League của Ruud Van Nistelrooy (Manchester United) khi anh đã ghi bàn ở 8 trận liên tiếp. Phong độ cao như thế nên anh đã được HLV Roy Hodgson triệu tập vào đội tuyển “Tam sư” cho trận giao hữu với Tây Ban Nha và Pháp sắp tới.

Jamie Vardy hãy chứng minh chứ đừng sớm đòi hỏi.

Rất nhiều người đề nghị Roy Hodgson nên để Jamie Vardy đá trung phong thay cho đội trưởng Wayne Rooney đang sa sút. Bản thân Vardy chưa hề lên tiếng nhưng cựu HLV Liverpool sớm lên tiếng nhằm “nắn gân” tiền đạo Leicester để tránh bất ổn trong phòng thay đồ của đội tuyển Anh.

“Bạn chỉ mới chơi có 2 trận đá chơi cho đội tuyển nghĩa là bạn chưa thể xác lập được vị trí chính thức cho riêng mình. Do vậy bạn đừng có đòi hỏi rằng: tôi phải chơi ở vị trí này. Vardy cần phải chứng minh chứ đừng đòi hỏi”, Hodgson nói. Ông bố trí Vardy hai lần đá chính đều ở vị trí tiền đạo cánh. Chân sút 28 tuổi này đã chơi tổng cộng 4 trận cho “Tam sư” nhưng chưa có bàn thắng nào.

Ông Hodgson thừa nhận Vardy có thể chơi tốt cả ba vị trí trên hàng tấn công nhưng hãy cần thời gian để chứng tỏ mình hợp nhất ở vị trí nào. Hodgson không nói thẳng ra nhưng ông vẫn giành suất trung phong cho Wayne Rooney. Ông nhận định bàn thắng của Rooney ở Champions League vừa qua là dấu hiệu cho thấy anh đã vượt qua khó khăn trong khâu ghi bàn.

          HƯNG THỊNH

Tin cùng chuyên mục