Ronaldo không còn “kình địch” Messi

Cristiano Ronaldo tin rằng sự cạnh tranh giữa anh và Lionel Messi đã làm thay đổi lịch sử bóng đá, nhưng thừa nhận sự kình địch không còn nữa và thay vào đó cả hai chỉ chơi bóng vì niềm hạnh phúc, và mục tiêu giúp phát triển nền bóng đá mới mà họ vừa tham gia.
Cristiano Ronaldo khẳng định rằng sự kình địch vơi Lionel Messi đã không còn nữa.
Cristiano Ronaldo khẳng định rằng sự kình địch vơi Lionel Messi đã không còn nữa.

Bộ đôi siêu sao này đã thống trị bóng đá thế giới trong hơn một thập niên: giành được tổng cộng 79 danh hiệu, 12 Quả bóng vàng… và là những cầu thủ duy nhất trong lịch sử ghi được hơn 800 bàn thắng mỗi người. Nhưng Ronaldo bất ngờ rời châu Âu vào tháng Giêng để gia nhập Al-Nassr tại Saudi Arabia, và chỉ 5 tháng sau Messi cũng bất ngờ chọn điểm đến mới là Inter Miami tại Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS).

Dù không còn chơi bóng đỉnh cao ở châu Âu, nhưng sự cạnh tranh giữa bộ đôi vẫn đang sôi nổi để tìm ra ai là cây săn bàn vĩ đại nhất lịch sử môn thể thao này. Ronaldo vừa ăn mừng bàn thắng thứ 850, cũng là kỷ lục mọi thời đại - trong đó bao gồm kỷ lục 123 bàn quốc tế trong màu áo đội tuyển Bồ Đào Nha. Nhưng Messi hiện cũng đã có 818 bàn thắng trong sự nghiệp, bao gồm 103 bàn cho tuyển Argentina. Ronaldo sẽ bước sang tuổi 39 vào tháng 2 năm tới, nhưng sau đó 4 tháng Messi mới bước sang tuổi 37. Từ đó đặt ra câu hỏi, liệu siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ cố gắng chơi bóng lâu nhất có thể nhằm bảo vệ kỷ lục của mình?

Mới đây Ronaldo nhấn mạnh hãy gạt bỏ sự so sánh và kình địch để bảo vệ thần tượng, thay vào đó là sự tận hưởng: “Tôi không thấy những điều như vậy, sự kình địch đã không còn nữa! Như vậy sẽ tốt hơn, khán giả sẽ thích nó. Những người thích Cristiano Ronaldo không nhất thiết phải ghét Messi, và ngược lại. Chúng tôi đã làm rất tốt, chúng tôi đã thay đổi lịch sử bóng đá. Chúng tôi được tôn trọng trên toàn thế giới, đó là điều quan trọng nhất”.

“Anh ấy đã đi theo con đường của mình và tôi cũng đi theo con đường của tôi, bất kể khi thi đấu bên ngoài châu Âu. Từ những gì tôi thấy, anh ấy đã chơi tốt và tôi cũng vậy. Di sản vẫn tồn tại, nhưng tôi không thấy sự cạnh tranh như trước. Chúng tôi đã đứng chung sân khấu suốt 15 năm. Tôi không nói chúng tôi là bạn, tôi chưa bao giờ ăn tối với anh ấy, nhưng chúng tôi là đồng nghiệp chuyên nghiệp và chúng tôi tôn trọng lẫn nhau”.

Cristiano Ronaldo tin rằng sự cạnh tranh giữa anh và Lionel Messi làm thay đổi lịch sử bóng đá.

Cristiano Ronaldo tin rằng sự cạnh tranh giữa anh và Lionel Messi làm thay đổi lịch sử bóng đá.

Phát biểu của Ronaldo đưa ra trong bối cảnh anh vừa lần đầu tiên sau 20 năm không lọt vào danh sách đề cử Quả bóng vàng, một phần lý do là vì đã sớm chuyển đến Saudi Arabia và trải qua một kỳ World Cup đáng thất vọng. Ngược lại, Messi sau chiến tích giúp tuyển Argentina vô địch World Cup lần đầu tiên sau 36 năm, được đánh giá cao sẽ thắng Quả bóng vàng thứ 8 trong sự nghiệp.

Messi cũng đang trong phong độ đỉnh cao và nhắm đến kỷ lục vô tiền khoáng hậu làm tròn số danh hiệu là 50. Siêu sao người Argentina vừa giành chiếc cúp thứ 44, vốn đã là một kỷ lục, sau khi giúp Inter Miami nâng cao chức vô địch Leagues Cup 2023 vào tháng 8. Anh cũng giúp đội tiến tới trận chung kết US Open Cup, và cũng có thể cả MLS Cup nếu có thể giành quyền vào vòng play-off. Messi cũng sẽ dẫn dắt tuyển Argentina bảo vệ chức vô địch Nam Mỹ, Copa America vào tháng 7 năm tới tại Mỹ…

Tin cùng chuyên mục