Robinho đối mặt với 'địa ngục trần gian' sau khi bị bắt ở Brazil vì tội hiếp dâm

Robinho đã bị cảnh sát Brazil bắt giữ sau khi bản án hiếp dâm ở Italia được chính quyền Brazil phê chuẩn. Theo bản án của mình, người từng được gọi là 'Pele mới', Robinho sẽ phải ngồi tù 9 năm.

Bảy năm trốn tránh ở Brazil, cuối cùng Robinho vẫn không thoát khỏi sự trừng phạt của công lý
Bảy năm trốn tránh ở Brazil, cuối cùng Robinho vẫn không thoát khỏi sự trừng phạt của công lý

Trong một phán quyết mang tính bước ngoặt hôm thứ Tư, Tòa án Tư pháp Tối cao Brazil đã kết án Robinho - một cầu thủ mà nhiều người coi là định nghĩa trong từ điển về 'lãng phí tiềm năng' - 9 năm tù sau khi bị kết tội hiếp dâm tập thể.

Phán quyết này đã kết thúc chuỗi 7 năm kháng cáo và tránh bị dẫn độ kể từ khi bị tòa án Italia kết án ban đầu. Cựu tuyển thủ Brazil mang tên Robson De Souza sẽ phải ngồi tù gần một thập kỷ, 11 năm sau khi tội ác ban đầu xảy ra.

Cựu ngôi sao của Manchester City, Real Madrid và Milan đã trốn tránh công lý ở Italia trong vài năm sau khi anh bị kết tội hiếp dâm trong một vụ việc vào năm 2013 ở Milan. Anh ta bảo vệ sự vô tội của mình, nhưng tòa án Italia đã phát hiện ra điều ngược lại.

Brazil không có chính sách dẫn độ nên anh ta có thể sống tự do cho đến nay, nhưng vào thứ Tư, Tòa án Tối cao đã bỏ phiếu ủng hộ việc chuyển bản án của anh ta sang Brazil, nơi anh ta sẽ thụ án.

robinho moi ewf.jpg
Robinho vẫn là một cầu thủ kiệt xuất của Brazil

Tờ báo Marca có trụ sở tại Madrid trích dẫn cụm từ “địa ngục trần gian” dành cho nhà tù mà Robinho sẽ bị giam giữ. Số lượng tù nhân trong hệ thống Brazil được cho là vượt quá sức chứa của các nhà tù, với tình trạng bạo lực tình dục, băng đảng ma túy và vệ sinh kém tràn lan.

“Quá đông là một vấn đề lớn ở các nhà tù ở Brazil và không nơi nào nghiêm trọng hơn ở Pernambuco… Bang đã nhốt hàng chục ngàn người trong các khu dành cho một phần ba số đó và đã giao chìa khóa cho những tù nhân sử dụng bạo lực và đe dọa quản lý khuôn viên nhà tù như những thái ấp cá nhân”. Maria Laura Canineu, Giám đốc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, trước đây đã bình luận, mô tả Hệ thống Nhà tù Liên bang.

Đau lòng thay đó sẽ là mái nhà của Robinho trong 9 năm tới. Bây giờ người ta sẽ nhớ tới Pernambuco như một nơi đã chứng kiến cái kết của một trong những tài năng hiếm có của bóng đá thế giới.

Tin cùng chuyên mục