Rò rỉ bản hợp đồng trị giá 115 triệu euro của Frenkie de Jong với Barcelona

Thông tin chi tiết về bản hợp đồng trị giá 115 triệu euro của De Jong đã bị tờ Sport của Catalan tiết lộ trước dư luận. Trừ khi cầu thủ tự mình tiết lộ hợp đồng, nếu không anh ta sẽ lại có lý do để thất vọng
Frenkie de Jong chịu thiệt thòi khi muốn khoác áo Barcelona
Frenkie de Jong chịu thiệt thòi khi muốn khoác áo Barcelona

Mùa hè 2021, tiền vệ Frenkie de Jong đã tuyên bố công khai rằng anh không hài lòng với những điều khoản trong bản hợp đồng với Barcelona. Giờ đây, khi chi tiết hợp đồng được công bố rộng rãi, cầu thủ Hà Lan sẽ có nhiều thời gian để giải quyết vấn đề một lần nữa khi anh bình phục chấn thương.

Theo chi tiết của thỏa thuận, thu nhập của De Jong sẽ được tăng lũy tiến theo thời gian và mức lũy tiến sẽ dừng lại sau 7 năm kể từ khi anh đến vào năm 2019. Trong khoảng thời gian đó, mức lương cơ bản của De Jong đã tăng lên 18 triệu euro trong mùa giải này và sẽ đạt mức cao nhất là 19 triệu euro vào mùa giải tới. Khi anh bắt đầu hợp đồng, giá khởi điểm là 3 triệu euro. Tổng cộng, thu nhập của anh tối thiểu sẽ là 86,62 triệu euro. Con số này thấp hơn nhiều so với Robert Lewandowski.

Nếu hoàn thành hợp đồng này, De Jong sẽ có thể kiếm thêm tổng cộng 17,9 triệu euro tiền thưởng cho lòng trung thành. Mùa giải này là mùa giải có mức thưởng cao nhất trong các năm, ở mức 6,8 triệu euro.

Ngoài những con số này, De Jong còn đủ điều kiện để kiếm được tối đa 2 triệu euro mỗi mùa dựa trên số trận đã chơi. Tổng cộng, các biến số lên tới 10,21 triệu euro.

HLV Xavi đã làm mọi cách để giữ De Jong ở lại Camp Nou

HLV Xavi đã làm mọi cách để giữ De Jong ở lại Camp Nou

Điều này mang lại cho De Jong tổng thu nhập tiềm năng là 114,73 triệu euro, mặc dù thu nhập thực tế của anh có thể gần 110 triệu euro, vì anh không thể chơi mọi trận đấu. Mùa này anh có tiềm năng kiếm tiền tối đa là 26,2 triệu euro. Trong suốt thời gian hợp đồng của mình, tiềm năng kiếm tiền cao nhất trung bình là 19,12 triệu euro, nhưng với hợp đồng tăng dần, Barcelona đã cân nhắc việc bán anh đi để tiết kiệm cho mình một khoản tiền đáng kể.

Phần lớn hợp đồng này được dồn vào 4 năm cuối cùng trong hợp đồng của De Jong và khi anh đồng ý hoãn lại một số khoản thu nhập của mình, thậm chí còn hơn thế nữa. Người ta tin rằng hợp đồng này hiện có thể đã lỗi thời, khi de Jong đồng ý thay đổi hợp đồng của mình để giúp CLB vượt qua khó khăn tài chính.

Chủ tịch Joan Laporta tuyên bố trong đại hội đồng Barcelona rằng CLB đã từ chối lời đề nghị chuyển nhượng De Jong trị giá 100 triệu euro. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng Giám đốc thể thao Deco rất muốn mở cuộc đàm phán với de Jong về một thỏa thuận mới với mức giá thấp hơn, giống như Marc-Andre ter Stegen. Tuy nhiên, có không ít trở ngại phải vượt qua khi De Jong sẽ phải hy sinh rất nhiều khi muốn tiếp tục khoác chiếc áo Barcelona.

Tin cùng chuyên mục